Rưng rưng trước khoảnh khắc cụ bà tiễn chú mèo “tri kỉ” đoạn đường cuối đời: “Ngày hôm ấy thế giới của bà như sụp đổ”

Chỉ có người yêu thú cưng mới hiểu, chẳng ai muốn phải rời xa người bạn đời yêu тһươпɡ của mình, nhất là khi đã trải qua những ngày bình yên, hạnh phúc.

Mình là H.H.N (20 tuổi, Hà Nội) và cũng là một “con sen” trung thành có niềm yêu thích “boss” vô bờ bến.

Hôm nay, đang nằm chơi với “boss” thì mình vô tình thấy được những hình ảnh bình yên về một cuộc sống của một bà cụ và bé mèo xinh xắn. Thế nhưng, xem đến bức hình cuối lại khiến mình ám ảnh vì buồn.

Bé mèo trắng xinh xắn được bà cụ yêu quý và mang theo bên mình.

Cuộc sống yên bình của cụ bà và chú mèo trước khi rời xa nhau

Khi thấy những bức hình của cụ bà và bé mèo xinh xắn, điều đầu tiên mà mình phải thốt lên ngay tắp lự vì quá thích thú là: “Ôi sao bình yên đến thế“. Không như những vị “boss” nghịch ngợm của mình, bé mèo đi theo bà mọi lúc mọi nơi, ngồi bên cạnh ngoan ngoãn cùng bà làm mọi thứ.

Thế nhưng, kéo đến bức hình cuối, ngày mà bé ra đi, tim mình như nghẹn lại. Có lẽ ngày hôm đó, cả Thế giới của cụ bà đã sụp đổ.

Ngày hôm ấy, cả Thế giới của bà cụ như sụp đổ.

Cuộc sống bình yên của cụ bà và bé mèo đã khiến cho mình yêu không hết, nhưng cũng vì đó mà tấm hình bé mất đã để lại cho mình một nỗi buồn không thể nguôi. Trong hình, bé mèo nằm trên vòng hoa xinh xắn bình yên đến nặng lòng. Còn bà cụ chỉ lặng lẽ nhìn bé mèo như thể đang trông chừng cho em ngủ. Thế nhưng, mình hiểu bà đang buồn đến nhường nào.

Còn với bé mèo, mình tin rằng, dù phải rời xa người bạn đời thân thiết, nhưng những tháng ngày qua ở bên bà cụ chính là điều làm em hạnh phúc nhất. Kể cả không còn được đi ngắm hoa, làm vườn cùng bà nữa thì bé mèo vẫn sẽ luôn ở bên bà.

Bà cụ và bé mèo trắng cùng nhau trải qua những ngày yên bình của cuộc sống.

Dù làm gì thì bé mèo vẫn luôn ở bên bà cụ mọi lúc, mọi nơi.

Bà cụ và bé mèo bình yên ngắm hoa.

Là một người nuôi thú cưng, mình luôn hiểu rằng rồi sẽ có ngày, mình phải rời xa “boss”. Thế nhưng, nghĩ đến điều đó, mình lại không cầm nổi nước mắt. Vì với mình hay nhiều người yêu mèo khác, thú cưng không chỉ đơn giản là vật nuôi mà còn là người bạn thân nhất luôn ở bên mình.

Bởi lẽ, khác với cả đống bạn bè trong xã hội này, thú cưng đôi khi còn tuyệt vời hơn cả. Chúng không chỉ nguyện ý ở bên ta mà còn trung thành và yêu тһươпɡ ta hết mực, không màng lợi ích.

Đôi khi, thú cưng còn tuyệt hơn tất cả.

Dù vui hay buồn, vất vả hay sung sướng thì thú cưng cũng chẳng rời bỏ ta.

Đối với nhiều người, thú cưng chính là cả Thế giới

Không chỉ mình, còn rất nhiều người cũng thấy cảm động khi nhìn thấy những bức hình này. Không chỉ xót тһươпɡ cho chú mèo phải xa rời bà cụ, nhiều bình luận còn тһươпɡ và lo cho bà cụ phải một mình cô đơn trải qua những ngày cuối đời khi mất đi người bạn thân của mình:

“Lúc đầu ấn vào ảnh, thấy cuộc sống sao bình yên đến thế. Cuối cùng lại có kết thúc buồn ghê gớm”.

“Nhìn ảnh cuối mà mình không kiềm được nước mắt. Với ai đó, động vật chỉ là thú nuôi, nhưng với mình đó là cả thế giới”.

“Mình sợ em ra đi, bà sẽ cô đơn một mình. Đã ở bên nhau khi già nua ốm yếu, cuối cùng lại bỏ mình đi trước thật sự là điều khủng khiếp mà mình chưa từng nghĩ đến”.

Nhiều người nuôi mèo cũng tỏ ra đồng cảm với bà cụ.

Chẳng ai muốn phải rời xa người bạn thân luôn ở bên cạnh mọi khoảnh khắc vui buồn và cùng mình trải qua những ngày yên bình của cuộc sống cả. Nhất là với bà cụ, có lẽ đây là mất mát mà bà chẳng thể nào quên vào những năm tháng cuối của cuộc đời.

Hôm nay ăn gì: