Vợ chồng ở Phù Mỹ kiếm hàng trăm triệu mỗi năm từ nghề làm bún, bánh tươi

Từ nghề làm bún, bánh tươi các loại, vợ chồng anh Đỗ Đức Mười và chị Đặng Thị Trúc ở thôn Tường An, xã Mỹ Quang, huyện Phù Mỹ có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm, đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi và được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen (2020).

Chị Trúc cùng con đang xếp bánh hỏi. Ảnh: T. TRỌN

Chị Đặng Thị Trúc chia sẻ, ban đầu mình làm bún tươi theo phương pháp thủ công. Năm 2011, nhận thấy nhu cầu thị trường nhiều, đơn hàng liên tục tăng, nên sau khi bàn bạc vợ chồng tôi đầu tư lắp đặt máy làm bún để tăng sản lượng đáp ứng nhu cầu; cùng với đó không chỉ có bún, cơ sở sản suất của gia đình còn mở rộng sang làm các loại sản phẩm khác như: Sợi phở, mì quảng, bánh hỏi, bánh ướt, bánh bèo…

Các loại bún, bánh do gia đình anh chị Mười – Trúc làm đều không sử dụng hóa chất, phụ gia bảo quản, vì thế tất cả đều có màu trắng trong tự nhiên, độ ngọt dịu của gạo, có thể để hơn một ngày đêm ăn vẫn ngon. Nhờ chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nên sản phẩm của gia đình anh chị Mười – Trúc được nhiều khách hàng ở Phù Mỹ, Hoài Ân, An Lão và cả một số bạn hàng ở các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Ngãi… tin dùng.

Cuối năm 2021, gia đình chị Trúc đã đầu tư hơn 400 triệu đồng để nâng cấp hệ thống nhà xưởng, máy móc để không chỉ tăng công suất mà qua đó còn nâng cao thêm nữa chất lượng sản phẩm. Mỗi ngày gia đình chị Trúc dùng hết từ 700- 800 kg gạo nguyên liệu, gần Tết con số này tăng lên 1.000 kg.

Video xem nhiều: