Cây duối 150 tuổi ở Phù Mỹ bất ngờ hút khách check-in

Tại thôn Hội Khánh, xã Mỹ Hòa, huyện Phù Mỹ có hai cây duối hơn 150 năm tuổi, tán lá xoắn vào nhau được cắt tỉa tạo dáng thành cổng có mái đẹp mắt (ảnh). Biết tin có cổng duối cổ lại đẹp, giáp Tết năm nay nhiều bạn trẻ trong tỉnh đã biến đây thành điểm check-in.

Ông Lê Văn Cang, chủ nhân của hai cây duối kể trên, cho biết: Hai cây duối này từ thời ông nội của tôi đã sum xuê. Càng lớn tán lá của hai cây càng xoắn và đan xen vào nhau. Ban đầu hai cây duối chỉ có dạng tròn tròn, lum lum ở trên. Cách đây tầm 40 năm, chính tôi đã định hình và cắt tỉa, tạo dáng theo hình mái nhà như hiện nay.

Hiện nay, chiều cao của cây duối là gần 6m, tán rộng gần 4m. Ông Cang kể cùng với việc chăm sóc, tưới bón, mỗi năm ông cắt tỉa theo đợt để chào mừng các ngày lễ tết lớn của dân tộc như: Tết Nguyên đán, mừng ngày thống nhất đất nước 30.4, Tết Độc lập 2.9 và đặc biệt là ngày sinh nhật Bác Hồ 19.5.

“Theo quan niệm ông bà ta, cây duối là cây ban tài phát lộc, mang đến sự bình yên, may mắn cho gia chủ. Tôi chủ động cắt tỉa theo hình dáng ngôi nhà, mái nhà rông cũng ngụ ý mong muốn sự ấm áp, bình yên, hạnh phúc trong gia đình”, ông Cang cho hay.

Video xem nhiều: