Check-in “cháy máy” với nhiều điểm du lịch cũ mà mới ở Phù Mỹ

Với nét đẹp nguyên sơ do thiên nhiên ban tặng và thêm một chút đầu tư sửa sang của người dân địa phương, nhiều điểm check-in trên địa bàn huyện Phù Mỹ đã hút khách ngay từ sáng sớm mùng 1 Tết Nhâm Dần.

Hồ Suối Sổ ở thôn Gia Hội, xã Mỹ Phong (huyện Phù Mỹ) có diện tích khoảng 13 hec-ta, có chức năng phục vụ nước tưới cho hàng trăm ha ruộng lúa và hoa màu trên địa bàn xã. Ngoài ra, nơi đây là còn điểm đến lý tưởng cho những ai thích khám phá và du lịch sinh thái bởi vẻ đẹp nguyên sơ, không khí trong lành.

Đến khu sinh thái hồ Suối Sổ, ngoài ngắm cảnh đẹp, chụp hình, khách có thể trải nghiệm trò chơi đạp vịt và câu cá. Ảnh: V. TỐ

Bao quanh phía đông hồ Suối Sổ là cánh rừng nguyên sinh với những ngọn núi nhấp nhô, rợp bóng cây xanh quanh năm in bóng xuống mặt hồ tĩnh lặng. Trên những ngon núi ấy, có nhiều tảng đá to, nhỏ khác nhau, tạo nên nhiều hình dáng đẹp, thích hợp cho việc chụp những bức ảnh lưu niệm. Đứng ở các tảng đá trên núi phóng tầm mắt về phía xa, khách có thể quan sát cả vùng hồ đẹp, xa hơn là khu di tích chiến thắng Đèo Nhông – Dương Liễu uy nghi. Khách đến đây có thể trải nghiệm câu cá, đạp vịt và và ngắm những đàn chim yến chao nghiêng trên mặt hồ trông rất đẹp.

Tạo dáng trên cánh đồng hoa hướng dương khổng lồ tại khu Camping Đầm Trà Ổ. Ảnh: V. TỐ

Một địa điểm khác làm du khách say đắm, không nỡ bỏ qua, đó là khu Camping đầm Trà Ổ. Nằm ở thôn Chánh Khoan Đông, xã Mỹ Lợi ven đầm Trà Ổ. Đến đây, du khách được chiêm ngưỡng những khung cảnh được bài trí độc đáo, đẹp mắt, đó là những chiếc cầu gỗ chạy theo nhiều hướng. Trên những chiếc cầu gỗ, được bố trí nhiều cảnh nhỏ như xích đu, quạt gió, các vòng hoa, cột tên, trạm điện thoại công cộng, đài hoa và quả tim với kích thước lớn nằm trên mặt nước mênh mông. Ngoài việc check-in và tạo dáng chụp hình, du khách có thể trải nghiệm chèo ghe trên sóng nước bồng bềnh đầm Trà Ổ. Để đến khu Camping đầm Trà Ổ, du khách có thể từ Châu Trúc, xã Mỹ Châu đi qua khu vực Cù Lao trên con đường bê tông lộng gió hoặc từ thị trấn Bình Dương xuôi về hướng đông.

Tạo dáng với trái tim khổng lồ tại khu Camping đầm Trà Ổ. Ảnh: V. TỐ

Khu camping đầm Trà Ổ cho bạn nhiều góc máy đẹp. Ảnh: V. TỐ

Chùa Hang – còn được gọi với cái tên Thiên Sanh Thạch Tự, hay là Thạch Cốc – tọa lạc tại thôn Hội Khánh, xã Mỹ Hòa. Chùa là hang đá tự nhiên bên trên có một tảng đá khổng lồ nhô ra giữa lưng chừng núi.

Trong mùng 1 Tết Nhâm Dần 2022, Chùa Hang đã thu hút rất đông khách đến vãn cảnh chùa, tham quan, chụp ảnh. Ảnh: T. TRỌN

Điểm kỳ thú Chùa Hang ngày xưa là nơi nuôi giấu nhiều chí sĩ hưởng ứng phong trào Cần Vương kháng Pháp; trong kháng chiến chống Mỹ hang đá ngầm bên dưới chùa được bí mật biến thành trạm cứu thương điều trị cho nhiều chiến sĩ cách mạng trước khi đưa lên căn cứ.

Từ lâu, Chùa Hang đã trở thành một điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng không chỉ của huyện Phù Mỹ. Ảnh: T. TRỌN

Chùa Hang còn có nhiều cảnh đẹp tự nhiên mọi người vừa có thể vãn cảnh chùa vừa lắng lòng hướng thiện trong tiếng chuông mõ hiền lành.

Vẻ đẹp độc đáo nhưng vô cùng nên thơ, thanh bình với núi non hòa quyện cùng màu xanh của cây cối, của cánh đồng, từ lâu Chùa Hang đã trở thành một điểm du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng không chỉ của huyện Phù Mỹ.