Mê mẫn vườn bầu, bí, cà tím trĩu trịt quả vô cùng “độc đáo” cuốn hút người dân chơi tết ở Nha Trang

Trong những ngày qua, tại Hội hoa xuân Nha Trang- Khánh Hòa các giàn bầu, giàn bí xanh, cà chua, ruộng lúa lạ mắt khiến nhiều người tò mò đến xem và chụp ảnh lưu niệm.

Qua ghi nhận của PV, tại công viên Yến Phi và công viên Thiếu nhi (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) nhiều chàng trai, cô gái và cả trẻ em, người lớn tuổi đều đến ngắm yêu thích những giàn bầu, mướp, cà chua,…

Giàn bầu, mướp, bí, cà chua, khổ qua,…đã khiến nhiều người dân thích khám phá những nét hồn quê. Ảnh: C.T

Hội hoa xuân Nhâm Dần năm 2022 được tổ chức từ ngày 23 tháng chạp và kết thúc ngày mùng 5 Tết. Tại đây, Ban tổ chức đã thiết kế, trang trí các cụm tiểu cảnh theo chủ đề năm; trưng bày sinh vật cảnh theo từng cụm chủ đề.

Những quả nông sản được treo lủng lẳng tại Hội Hoa xuân Nha Trang – Khánh Hòa. Ảnh: C.T

Ngoài ra, còn có những gian hàng cây hoa cảnh với hơn 400 tác phẩm thuộc các bộ môn: Tiểu cảnh, đá cảnh, cây khô mỹ thuật, cùng rất nhiều loại hoa trang trí đẹp mắt, quà lưu niệm để phục vụ nhu cầu của khách tham quan.

Các sản phẩm sạch được làm từ nông nghiệp được trưng bày tại Công viên Yến Phi và Thiếu Nhi, TP.Nha Trang (Khánh Hòa). Ảnh: C.T

Đáng chú ý, Hội hoa xuân năm nay vẫn chú trọng đến các yếu tố như: Nét đẹp làng quê, hình ảnh về linh vật của năm với tạo hình đa dạng, sinh động. Những quả bầu, bí, cà chua, bắp đang được nhiều người đến chụp ảnh lưu niệm và khám phá.

Ngoài cảnh đồng quê, tại đây còn trưng bày các linh vật, quả dưa hấu tạo thêm sức hấp dẫn của mùa xuân. Ảnh: C.T

Chị Lê Thị Thùy Hương (Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết: “Cứ đến Tết là tôi cùng người thân ra đây để ngắm cảnh, chụp ảnh và được tận mắt nhìn những sản phẩm nông nghiệp do bàn tay nông dân chân đất làm ra từ đó tôi càng trân trọng sản phẩm của nông dân hơn”.

Vườn bầu làm tái hiện những làng quê nằm giữa thành phố nhộn nhịp. Ảnh: C.T

Theo các du khách, các cảnh vật nơi đây rất đẹp làm mọi người nhớ lại cảnh đồng quê mà tuổi thơ ấu đã trải qua và đồng thời giới thiệu những sản phẩm sạch của người nông dân đến với người tiêu dùng. Chính những yếu tố lạ mắt nên ai cũng đều chụp ảnh lưu niệm những ngày Tết đến, xuân về.

Người dân tranh thủ chụp ảnh tại Hội Hoa xuân Nhâm Dần 2022. Ảnh: C.T