Nguy hiễm vẫn tìm tàng sau bản nâng cấp, hệ thống tự lái của Tesla

Lùm xùm xung quanh hệ thống lái tự động của hãng xe điện Tesla vẫn chưa có hồi kết. Mới đây, Tesla đã phải triệu hồi gần 54.000 chiếc xe của mình để cập nhật, nâng cấp hệ thống Autopilot.

Sau rất nhiều vụ tai nạn xảy ra liên quan đến hệ thống tự lái Autopilot của Tesla, mới đây, hãng xe điện Mỹ đã tung ra bản nâng cấp là phần mềm tự lái hoàn toàn Full Self-Driving Beta (FSD).

Những tưởng sự có mặt của FSD sẽ giúp Tesla khôi phục lại niềm tin nơi khách hàng, nhưng mọi việc vẫn chưa dừng lại. Theo báo cáo của Cục An toàn Giao thông Đường bộ Quốc gia Mỹ (NHTSA), các bản cập nhật mới (phiên bản 2020.40.4.10 trở lên) cho phần mềm này đã gặp phải lỗi nghiêm trọng.

Cụ thể, phần mềm tự lái mới gây khó hiểu khi cho phép chiếc xe vượt qua các biển báo dừng thay vì phanh lại hoàn toàn. Lỗi này trên xe Tesla có thể làm tăng nguy cơ tai nạn.

Vì vậy, NHTSA đã họp khẩn cấp, yêu cầu Tesla ra quyết định triệu hồi 53.822 chiếc xe điện, bao gồm Model S và X được sản xuất từ năm 2016 đến năm 2022, Model 3 và Model Y được sản xuất từ năm 2017 đến năm 2022.

Hiện tại, Tesla vẫn không có bình luận gì về việc triệu hồi lần này. Hãng cho biết khả năng bản cập nhật chính thức của phần mềm FSD sẽ được phát hành ngay trong tháng 2/2022.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)