Văn Hậu đã về tới Việt Nam, sẵn sàng cho V.League và Sea Games

Vào lúc 13h45 ngày 10/2 (Theo giờ Việt Nam), hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu đã đặt chân xuống sân bay Nội Bài sau khi chia tay Hàn Quốc vào sáng cùng ngày.

Vào sáng nay (10/2), Đoàn Văn Hậu đã chia tay Hàn Quốc để lên đường trở về Việt Nam sau khi trải qua ca phẫu thuật cũng như điều trị chấn thương dây chằng chéo và sụn chêm đầu gối kéo dài 3 tháng ở xứ sở kim chi, bắt đầu từ tháng 11 năm 2021.

Mới nhất, vào lúc 13h45 ngày 10/2, cầu thủ sinh năm 1999 đã có mặt ở sân bay Nội Bài. Phía Hà Nội FC cũng đã bố trí xe riêng để đón ngôi sao của đội bóng sau khi anh xuất hiện ở sân bay. Ngay sau khi về nước, Văn Hậu sẽ phải tiến hành cách ly y tế tại nơi ở theo quy định trong vòng 3 ngày.

Hoàn tất quá trình nói trên, hậu vệ gốc Thái Bình sẽ có buổi trao đổi với HLV trưởng Hà Nội FC Park Choong Kyun cũng như bộ phận y tế của đội bóng để đưa ra phương án điều trị cho giai đoạn tiếp theo.

Sau 3 tháng có mặt ở Hàn Quốc để điều trị chấn thương, vào sáng ngày 10/2, Đoàn Văn Hậu đã lên máy bay để trở về Việt Nam.

Văn Hậu đã có mặt tại Việt Nam sau khi rời Hàn Quốc vào sáng ngày 10/2

Việc Văn Hậu về nước trong tình trạng chấn thương đã có nhiều chuyển biến tích cực rõ ràng là thông tin rất vui đối với Hà Nội FC cũng như ĐT Việt Nam. Thời gian tới, cầu thủ sinh năm 1999 vẫn sẽ phải có những buổi tập cùng đội ngũ y tế tại CLB thủ đô trước khi nghĩ với việc trở lại sân cỏ.

Tuy nhiên, với những tín hiệu lạc quan từ chấn thương, khả năng anh tái xuất không còn quá xa. Nhiệm vụ chính trong năm 2022 của Văn Hậu sẽ cùng Hà Nội FC chinh phục V.League – giải đấu khởi tranh vào ngày 25/2 tới. Với riêng cá nhân ngôi sao ấy, anh có thể phải bỏ lỡ vài vòng đầu tiên do chưa bình phục hoàn toàn chấn thương.

Anh sẽ trải qua quá trình cách ly y tế 3 ngày sau khi về nước

Ngoài ra, Văn Hậu sẽ là nhân tố chủ chốt của U23 Việt Nam tham dự Sea Games 31 trên sân nhà diễn ra vào tháng 5 tới. Sự trở lại từ cầu thủ này là điều mà HLV Park Hang Seo cùng mọi cổ động viên bóng đá đều đang rất mong chờ.

Sea Games 31 là giải đấu mà U23 Việt Nam đặt quyết tâm bảo vệ thành công tấm huy chương vàng từng giành được năm 2019. Đó là nơi Văn Hậu đã ghi 2 bàn ở chung kết giúp chúng ta thắng Indonesia 3-0.