Tặng hẳn sớ văn từ thiện cho NS suy ngẫm, Duy Mạnh không quên khịa Hoài Linh: Nguồn cơn chuyện xấu bị lộ

Duy Mạnh là nam ca sĩ nổi tiếng với những phát ngôn thẳng thắn, sẵn sàng không nể nang đồng nghiệp để “vén màn” góc tối showbiz Việt ít người biết. Tuy nhiên cũng chính vì sự thẳng thắn của mình mà nam ca sĩ không ít lần anh gặp phải “v ậ n h ạ n”, bị một số cư dân mạng cho bay màu trang mạng xã hội cá nhân hay nghi ngờ có người đang muốn h ạ b ệ mình.

Mới đây, giọng ca “Kiếp đỏ đen” lại có bài đăng dài gây chú ý: “Sau khi có kết luận của BCA về mấy anh hát chị hát không ăn chặn từ thiện, thế là CĐM lại xôn xao. 1 bên thì cho rằng C.A b a o c h e cho phe nghệ sĩ. Còn phe anh hát, chị hát thì hả hê và cho rằng được giải o a n.

Rồi lại còn có 1 vài thợ nhạc, thợ hát sống bên hải ngoại kêu gọi và yêu cầu những ai phản ánh nghệ sĩ ăn chặn tiền từ thiện rằng là, Nếu Ai Có Lòng Tự Trọng Thì Phải Xin Lỗi. Cái tút này nghe đạo đức gi:ả và cười…

Cụ giải ngố nôm na như này cho dễ hiểu này! Tại Việt Nam, chưa có quy định pháp luật và chế tài rõ ràng, giữa những cá nhân chuyển tiền cho 1 cá nhân nào đó làm từ thiện. Nên đây chính là lý do mấy anh hát, chị hát n é được.

Rồi những người thân của mình lấy tiền đó xây nhà, mua siêu xe… thì các chú C.A cũng không làm gì được. Ngược lại, nếu như số tiền đó gửi vào quỹ Mặt Trận Tổ Quốc, Hội Chữ Thập Đỏ và nếu MTTQ hoặc HCTĐ lại ôm tiền 6-7 tháng không giải ngân giống như mấy anh hát, chị hát, hoặc đi làm từ thiện nhập nhèm không có giấy tờ chứng từ rõ ràng, chắc chắn các chú C.A sẽ điều tra rõ ràng và sẽ có vài cán bộ bị bớ, bị k i ể m đ i ể m hoặc bị k ỷ l u ậ t. Bởi vì khi gửi tiền vào 1 quỹ từ thiện, thì trách nhiệm sẽ thuộc về một tổ chức.

… Nói tóm lại là các anh hát chị hát vừa rồi là t h o á t do kẽ hở của luật pháp, chứ không phải là được giải o a n, bởi vì các anh các chị không o a n.

Nếu như 1 người nghệ sĩ cống hiến cho nghệ thuật bao nhiêu năm mà bị dựng chuyện, với cái tôi của một người nghệ sĩ đầy kiêu hãnh và có lòng tự trọng, thì không việc gì phải ngán ai réo gọi mình hết. Thậm chí còn cười nhạt.

Và khi có một ai đó nói họ bỏ túi từ thiện, họ sẽ nói thẳng vào mặt kẻ đó với lời lẽ đ a n h t h é p rằng ‘T t:hách bọn m tìm thấy tao ăn 1 đồng của thiên hạ. Nếu bọn m mà tìm thấy t ăn 1 đồng từ thiện, t sẽ chấp nhận đi chăn kiến. Thậm chí, họ còn đưa ra lời tuyên bố cả với chính quyền. ‘Nếu như chính quyền phát hiện tôi ăn dù chỉ một đồng, tôi sẽ chấp nhận bị bớ’, đó mới thực sự là bản lĩnh và có gan”.

Viết hẳn một bài ‘sớ’ dài hàng cây số nhắn nhủ giới nghệ sĩ chưa đủ, ca sĩ Duy Mạnh còn nói thẳng về vấn đề của nghệ sĩ Hoài Linh. Theo đó, nam ca sĩ cho rằng thay vì bắt cộng đồng mạng xin lỗi giới nghệ sĩ thì mấy ‘anh hát, chị hát’ nên viết một bức tâm thư nhắn gửi tới Hoài Linh.

“Đáng lẽ mấy anh hát, chị hát thay vì bắt cộng đồng mạng xin lỗi mình. Thì hãy nên viết cho anh HL một bức tâm thư rằng ‘Anh ơi.. ! Bọn chúng em đang làm ăn trơn tru bao nhiêu năm nay. Tại sao anh lại làm quả l:ộ liễu ôm tiền 6-7 tháng như thế?

Để rồi bị phát hiện… làm cho bọn em bị v:ạ l:ây và mất mối kiếm tiền thế hả?”, Duy Mạnh viết. Đáng chú ý, lúc đầu, nam ca sĩ nhắc thẳng tên Hoài Linh trong bình luận nhưng sau 1 tiếng đã phải lập tức sửa lại. Cụ thể, thay vì viết thẳng tên “Hoài Linh”, anh đã nói giảm nói tránh bằng cách viết tắt hai chữ cái đầu “HL”.