Tân HLV Malaysia “vừa đấm vừa xoa” HLV Park Hang Seo

Tân HLV trưởng Malaysia, Kim Pan Gon mới đây đã có động thái “vừa đấm vừa xoa” HLV Park Hang Seo của ĐT Việt Nam trước truyền thông.

HLV Kim Pan Gon vừa mới nhậm chức HLV trưởng đội tuyển Malaysia thay thế HLV Tan Cheng Hoe, người đã từ chức sau thất bại ở AFF Cup 2020. Nhiệm vụ của chiến lược gia người Hàn Quốc là vô cùng khó khăn khi phải vực dậy đội tuyển đang trong cơn khủng hoảng.

Trong buổi gặp gỡ với giới truyền thông mới đây, HLV Pan Gon được yêu cầu so sánh với 2 HLV người Hàn Quốc khác đang làm việc ở khu vực Đông Nam Á là Park Hang Seo (đội tuyển Việt Nam) và Shin Tae Yong (Indonesia).

HLV Pan Gon trở thành tân HLV Malaysia

Thuyền trưởng Malaysia thừa nhận những cuộc đọ sức với các HLV đồng hương vô cùng thú vị. Tuy nhiên, với HLV Park, HLV Pan Gon vẫn dành sự tôn trọng và e dè nhất định.

“HLV Park Hang Seo đã dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong những năm qua và ông ấy đã hạ gục được đội tuyển Trung Quốc mới đây. Tôi cho rằng ông ấy đã đạt được nhiều thành tựu ở Đông Nam Á.

Chính vì vậy, việc kỳ vọng tôi có thể đánh bại được HLV Park Hang Seo ở thời điểm này là điều vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, tôi hy vọng dần dần sẽ làm được điều đó.

Ngoài ra, tôi cũng chờ đợi đối đầu với HLV Shin Tae Yong của Indonesia. Đó sẽ là cuộc đối đầu hết sức thú vị”.

Động thái của Pan Gon đối với HLV Park là “vừa đấm vừa xoa”. Một mặt, Pan Gon công nhận tài năng của HLV Park. Mặt khác, Pan Gon mong muốn cùng với Malaysia đánh bại ĐT Việt Nam của HLV Pảkr trong tương lai gần.

HLV Malaysia đánh giá cao năng lực của HLV Park

Sân chơi mà 2 đội sẽ sớm chạm mặt nhau trong năm 2022 chính là AFF Cup tổ chức vào cuối năm. Bản thân Pen Gon cũng rất háo hức với đấu trường này. “Tôi luôn muốn được dẫn dắt đội tuyển Malaysia thi đấu ở giải đấu này. Tôi rất thích bầu không khí ở AFF Cup, giải đấu danh giá với các đội bóng Đông Nam Á”.

Trước khi nhận lời sang làm việc ở Malaysia, HLV Pan Gon từng đảm nhận vai trò Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (CFA). Ông năm nay 72 tuổi và là HLV có kinh nghiệm ở Hàn Quốc và châu Á.