Nhóm “quái xế” liên tỉnh với chi chít hình xăm trên người bị CSCĐ tóm gọn

Hơn 100 thanh niên hẹn nhau tại khu công nghiệp ở Đồng Nai đua tốc độ, sau đó chạy về Bình Dương và TP HCM tiếp tục so kè thì bị cảnh sát vây bắt.

Rạng sáng 9/3, sau khi hẹn nhau trên mạng xã hội, nhiều nhóm thanh niên đổ về trước cổng Khu Công nghiệp Biên Hòa 2, tỉnh Đồng Nai. Một số nẹt pô inh ỏi, chặn đường không cho xe qua lại, để từng tốp 3-5 người so kè tốc độ. Nhóm này sau đó kéo về Bình Dương và TP HCM tiếp tục đua trên quốc lộ 1A, gây náo loạn cả tuyến đường.

Hàng chục cảnh sát Đội CSGT Rạch Chiếc, Công an TP HCM, mật phục và chốt chặn ở nhiều tuyến đường vây bắt nhóm này. “Quái xế” bỏ chạy tán loạn, có người tông vào xe đầu kéo bị thương nhưng bỏ xe, tẩu thoát cùng nhóm bạn.

28 nam nữ cùng 18 xe máy bị đưa về trụ sở. Làm việc với cảnh sát, họ thừa nhận rủ rê, kích động nhiều người tụ tập đua xe. Qua test nhanh có 5 người dương tính với nCoV.

Xe “độ” để đua tốc độ. Ảnh: Phòng CSGT TP HCM

Cuối tháng trước, hơn 100 thanh niên hẹn nhau ở huyện Bình Chánh, chặn đường không cho các xe qua lại để đua tốc độ, bị cảnh sát vây bắt.

Năm ngoái, trước và trong thời gian TP HCM thực hiện giãn cách, tại nhiều quốc lộ vùng ven cũng diễn ra tình trạng hàng trăm người tụ tập đua xe trái phép. Trong đó, hai nhóm chặn cao tốc Long Thành và quốc lộ 22, huyện Hóc Môn đã bị khởi tố, bắt giam để điều tra hành vi Gây rối trật tự công cộng.