Có nhà trăm tỷ, danh ca Ngọc Sơn vẫn đi xe đạp rơi nước mắt nhớ lại thời κнốɴ cùɴԍ không xu dính túi, “đồɴԍ cᴀм cộɴԍ κнổ” cùng MC Quyền Linh

MC Quyền Linh đến biệt thự 100 tỷ của ca sĩ Ngọc Sơn cùng ôn lại thời sinh viên “đσ̂̀иɢ cαм cσ̣̂иɢ кнσ̂̉” và bật mí món đồ cổ thú vị mà “ông hoàng nhạc sến” luôn nâng.

Mới đây, Quyền Linh gây bất ngờ khi xuất hiện trên sóng livestream cùng danh ca Ngọc Sơn. Cả hai cho biết đang ghi hình dự án “Du hành ký ức”. Nhân dịp hàn huyên hai nghệ sĩ cùng ôn lại nhiều kỷ niệm thời mới quen biết.

Thấy Quyền Linh đi xe đạp, Ngọc Sơn lập tức vào phòng khách lôi chiếc xe đạp kỷ niệm 40 năm treo trên tường xuống để đi cùng bạn chứ không ngồi xe hơi như mọi lần.

Danh ca Ngọc Sơn khiến fan thích thú khi hé lộ kỷ vật là một chiếc xe đạp cũ, từng được Quyền Linh đèo đi diễn thời “chân ướt chân ráo” vào nghề. Nam danh ca dí dỏm chia sẻ: “Chúng tôi từng ở chung ký túc xá, ở chung một phòng, ăn chung một mâm, ngủ cùng một chiếc giường tầng. Tính đến nay đã hơn 30 năm”. Được biết, trước khi theo ngành âm nhạc, Ngọc Sơn từng có 3 tháng học về kịch nghệ tại trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Tp.HCM.

Cả hai cùng nhau đạp xe trên đường để ôn lại kỷ niệm một thời gian khổ. Ngọc Sơn hào hứng nói:

“Đã lâu lắm tôi mới đi xe đạp nên hơi ℓσα̣иɢ cнσα̣иɢ một chút, cũng phải vài chục năm rồi, làm gì có cơ hội để đi”.

Thủa đi học, hai nghệ sĩ nổi tiếng khá thân nhau. Ngọc Sơn có điều kiện hơn nên được mẹ sắm sửa gần như đầy đủ, trong khi Quyền Linh còn nhiều khó khăn. Nam MC nhớ mỗi đêm chở người bạn đồng nghiệp đi diễn bằng xe đạp qua các tụ điểm sân khấu lớn như Trống Đồng, 126… Họ cùng gắn bó, chia sẻ những buồn vui cuộc sống trong suốt năm tháng tuổi trẻ.

Dù học lớp kịch nói nhưng Ngọc Sơn lại có thiên hướng về âm nhạc nên nam ca sĩ luôn là “cây văn nghệ” của lớp. Nhớ lại thời hoàng kim, giọng ca “Lòng mẹ” tiết lộ: “Những năm 1990, tôi ra Hà Nội hát, mỗi ngày 5 suất, một tháng 100 suất. Tôi đi đâu cũng вὺиɢ иσ̂̉…”.

Dù những năm 90 đầu 2000 “ông hoàng nhạc sến” đang ở đỉnh cao sự nghiệp nhưng MC Quyền Linh cho biết có giai đoạn Ngọc Sơn nổi tiếng nhưng vẫn chạy sô bằng xe đạp vì lí do đặc biệt. Anh dí dỏm kể: “Dù nổi tiếng nhưng Ngọc Sơn vẫn đi xe đạp. Hồi đó, tôi từng chở Ngọc Sơn đi hát bằng xe đạp bên quận 10. Những ký ức không thể nào quên được, theo tôi suốt hơn 30 năm”.

MC “Bạn muốn hẹn hò” còn tiết lộ về giai đoạn “đσ̂̀иɢ cαм cσ̣̂иɢ кнσ̂̉” cùng Ngọc Sơn thời sinh viên. Anh nghẹn ngào nói: “Mẹ Ngọc Sơn rất hay gửi mắm ruốc kho thịt cho con trai. Ngọc Sơn ăn từ năm này qua tháng nọ, còn chia cho tôi nữa. Tôi có một cái cà mên, ăn đồ anh ấy cho không hết là cất vô lại. Cứ như thế, chúng tôi lớn lên từ chiếc cà mèn có mắm ruốc với cơm nguội…”.

Quyền Linh và Ngọc Sơn có tình bạn đáng ngưỡng mộ. Cả hai hiện đều là tên tuổi gạo cội trong showbiz Việt.