Cô gái trẻ “cải tạo” mảnh đất 400m2 khô cằn thành “nhà vườn ngọt ngào” 4 mùa xanh mát tặng bố mẹ an hưởng tuổi già

Với mong muốn bố mẹ có thời gian dành cho nhau, thảnh thơi trồng cây, chăm vườn an hưởng bình yên lúc tuổi già, vợ chồng chị Thúy An đã quyết định mua mảnh đất rộng 400m² để biến thành không gian xanh mát.

Chị Thúy An hiện đang làm công việc tư vấn bảo hiểm nhân thọ và một số công việc linh hoạt về mặt thời gian. Những công việc chị làm khá phù hợp và tiện lợi để chăm sóc gia đình và các bạn nhỏ. Hiện tại, ngoài thời gian tập trung cho công việc, ông bà, bố mẹ, con cái luôn ưu tiên để được trò chuyện, chia sẻ với nhau để cảm nhận an yên mỗi ngày.

Mảnh đất ở Hưng Yên được vợ chồng chị Thúy An mua khá rộng rãi, đủ để xây nhà vườn xanh mát bóng cây.

Chị Thúy An chia sẻ: “Lúc đầu mình mua đám đất này chỉ với mục tiêu đơn giản là có nơi cho các ông bà gồm bố mẹ mình và mẹ chồng (bố chồng mình đã mất) có chỗ trồng rau cho đỡ buồn vì các ông bà ở quê ra ngoài này theo con cháu nên sẽ rất buồn nếu chỉ ở trong nhà.

Mảnh đất nhà mình 400m2 và có thuê thêm ao bên cạnh khoảng 300m2 nữa. Hiện tại đất đã cải tạo xong và cây cối đã xanh tốt, bắt đầu cây ăn quả đã cho ra những trái ngọt đầu mùa”.

Ngôi nhà và khu vườn trong quá trình cải tạo.

Cổng được trồng hồng leo vô cùng đẹp mắt.

Khu vực trồng các loại rau ăn lá.

Một góc vườn rực rỡ hoa lá nhờ bàn tay chăm sóc của các thành viên trong gia đình.

Quá trình cải tạo mảnh đất của gia đình chị Thúy An cũng khá vất vả vì lúc đầu mảnh vườn rất thấp nên nước ngập và chỉ trồng được rau muống. Căn nhà cũ cũng gần như muốn sập. Sau khi mua về, đại gia đình chị Thúy An cùng nhau cải tạo. Vì muốn làm theo cách của mình nên cả nhà phải tự làm rất nhiều và chỉ thuê được một phần rất ít.

Hai vợ chồng chị vẫn phải đi làm nên công việc cải tạo cũng diễn ra khá lâu, nhất là các ông bà đã quen với việc sử dụng тнuốc тʀừ sâu và ᴘнâɴ нóᴀ нọc từ trước. Do đó, hai vợ chồng chị ngoài giờ đi làm còn lên mạng học thêm cách trồng cây không dùng тнuốc тʀừ sâu và ᴘнâɴ нóᴀ нọc, cách cải tạo vườn, cách làm тнuốc тʀừ sâu sinh нọc và làm ᴘнâɴ тừ ʀác нữu cơ.

Từ trong nhà có thể ngắm nhìn vẻ đẹp ngọt ngào của khu vườn qua khung cửa sổ.

Các sắc màu đan xen vô cùng đẹp mắt.

Các loại rau quả đầy ăm ắp trong khu vườn của gia đình chị Thúy An.

Giàn su su sai quả.

Thử rất nhiều, hư hỏng rất nhiều nhưng cuối cùng sau gần 3 năm, khu vườn đã dần hoàn thiện, cây cối dần tốt tươi, hoa lá khoe sắc màu rực rỡ. Cả nhà chị từ già đến trẻ đều yêu thích và luôn muốn ra vườn mỗi ngày. Đặc biệt, khi dịch bệnh kéo dài, các bạn nhỏ nhà chị Thúy An có thêm không gian để chơi, vận động, gần gũi với cây cối, thiên nhiên và tận hưởng không khí trong lành. Giờ đây, khu vườn là nơi tụ họp của bạn bè, của mọi người trong gia đình nên cả nhà luôn vui vẻ, tâm trạng phấn chấn.

Một góc nuôi cá cảnh.

Chị Thúy An tái chế đồ tạo nên góc nhỏ thư giãn vô cùng thích mắt.

Khu vườn hướng dương rực rỡ sắc màu.

Những góc nhỏ đẹp lãng mạn trong khu vườn của gia đình chị Thúy An.

Hoa cúc nở rực rỡ.

Chị Thúy An chia sẻ thêm: “Gia đình mình tuy gặp nhiều khó khăn trong việc cải tạo do chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng mọi người trong nhà đều rất chịu khó và thích làm nông nghiệp nên dần dần cũng khắc phục được và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Chi phí cải tạo cũng tốn khá nhiều, công sức bỏ ra không ít, thời gian cải tạo mất gần 3 năm. Tất cả những “miệt mài” ấy được ghi nhận với thành quả là không gian sống bình yên, an lành như hiện tại”.

Một góc trồng cúc.

Bàn trà để mọi người tiện lợi khi ngồi hóng gió, ngắm cảnh.

Những chậu cúc rực rỡ trong nắng.

Chị Thúy An trồng đa dạng các loại cây và hoa làm đẹp cho khu vườn của gia đình mình.

Khu vườn đã giúp các thành viên trong gia đình thêm gắn kết với nhau, nhất là ba ông bà đã chia sẻ và không còn “ngại nhau” vì là thông gia như lúc đầu nữa. Điều đó giúp vợ chồng chị Thúy An có thêm động lực để trồng thêm cây, thêm hoa, cải tạo vườn đẹp hơn mỗi ngày. Cuối tuần là khoảng thời gian tuyệt vời với mọi người trong gia đình khi ăn chung với nhau một bữa cơm đầy đủ, cùng nhau nấu nướng, trò chuyện bên khu vườn rộn ràng nắng gió và không khí trong lành.