“Hoa hậu chứng khoán” Mai Phương Thúy: “Tôi không thích kiểu nay kiếm nhiều mai kiếm ít, tôi muốn mình kiếm tiền mà không phải nghĩ nhiều”

Dù đã đăng quăng hơn 15 năm nhưng Hoa hậu Mai Phương Thúy vẫn luôn thu hút sự quan tâm của công chúng. Cô gây ấn tượng không chỉ bởi nhan sắc xinh đẹp mà còn là tài năng trong kinh doanh, đầu tư và nhất là tư duy kiếm tiền khiến nhiều người phải học hỏi.

Nhắc đến Mai Phương Thúy, người ta nghĩ ngay đến hình ảnh một người đẹp giàu có, kiếm tiền giỏi và đặc biệt hài lòng với cuộc sống của chính mình. Nổi tiếng là một trong những hoa hậu kiếm tiền giỏi bậc nhất, sở hữu khối tài sản khủng ở độ tuổi còn rất trẻ, Mai Phương Thúy luôn khiến mọi người than phụ về tư duy kiếm tiền, đầu tư.

Trên sàn chứng khoán, Mai Phương Thúy nổi tiếng là nhà đầu tư “đáин đâu trúng đấy”, “hoa hậu tiên tri”. Trong vài năm gần đây, người đẹp từng nhận định nhiều mã cổ phiếu và sau đó nhiều mã đều tăng giá gấp nhiều lần trong thời gian ngắn. Mai Phương Thúy cũng được đáин giá là một người biết cách kiếm tiền thông minh.

Chia sẻ về tư duy kiếm tiền, nàng hậu từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn rằng: “Tôi nghĩ phải kiếm tiền dễ dàng. Mình phải kiếm nhiều và kiếm một cách có hệ thống, theo cấp số nhân. Tôi không thích kiểu nay kiếm nhiều mai kiếm ít, không biết tương lai ra sao. Nói chung tôi muốn mình kiếm tiền có hệ thống và không phải nghĩ nhiều. Nhưng vì thế mình phải đầu tư chất xám nhiều”.

Theo “hoa hậu chứng khoán”, thói quen, tư duy tốt rất quan trọng. Cô cho rằng “phải thay đổi từ trong tư duy trước rồi đến thói quen. Sau đó, cuộc sống của mình sẽ thay đổi mà mọi thứ tự động tốt lên. Nếu cứ giữ thói quen, tư duy cũ thì đừng trông mong cuộc đời khác đi.”

Mai Phương Thúy tự nhận mình không có năng khiếu nghệ thuật mà giỏi kinh doanh hơn. Cô chọn đầu tư vì cảm thấy mình có khả năng, lại đúng lúc thị trường đang cho cơ hội để nắm bắt. Kinh doanh và đầu tư cũng chính là một trong những cách giúp cô kiếm tiền bằng chất xám một cách có hệ thống. Khi được hỏi đầu tư chứng khoán đã thay đổi cuộc sống của mình thế nào, cô tự tin trả lời: “Không nghèo. Chắc chắn là không nghèo”.

Cô từng khẳng định trước truyền thông rằng, cô không nghèo vì luôn đầu tư theo cách tiền phải đẻ ra tiền. Cô sẽ không làm những thứ có nguy cơ thất bại và cũng không bao giờ để chuyện đó xảy ra. Mai Phương Thúy khẳng định, bản thân là người phụ nữ không thích chạy theo tiền bạc mà ngược lại, phải để tiền bạc chạy theo mình. Đó cũng chính là sự khác biệt trong tư duy của người giàu và người nghèo. Với cô, tiền không phải là “niềm vui” mà còn là một loại gánh nặng:

“Tôi không vui vì nhiều tiền đâu. Tôi thấy còn khổ hơn ngày xưa không có tiền. Cứ nghĩ đến việc tiêu tiền thì thấy mệt. Tôi rất ngại khi phải nghĩ xem nên tiêu tiền như thế nào. Bây giờ mới tích lũy được một tí tiền, chưa giàu mà tôi đã thấy mệt lắm rồi”, cô nói.

Trong một bài phỏng vấn, người đẹp sinh năm 1988 còn tiết lộ, cô luôn dự phòng một khoản tiền đủ để cả gia đình chi tiêu trong 3-4 năm mà không có thu nhập. “Tôi luôn có khoản dự trữ hai năm cho công ty và 3-4 năm cho gia đình. Tôi sống và làm việc theo kế hoạch 5-10 năm. Tôi tự giác chuẩn bị cho các tình huống bất khả kháng xảy ra. Tôi không thích lâm vào tình cảnh trớ trêu và kẹt về dòng tiền. Nếu phải rơi vào cảnh đó sẽ rất khổ”.

Cộng đồng mạng cho rằng, quan điểm về tiền bạc của Mai Phương Thúy cũng là điều rất đáng để học hỏi. Trong quản lý tài chính cá nhân, việc có một quỹ dự phòng là điều kiện đầu tiên giúp bạn có cuộc sống ổn định và giảm những lo lắng về gánh nặng tài chính trong tương lại. Khi tiền bạc được dự phòng và chuẩn bị, thì bạn có thể sống lạc quan, vui vẻ và an tâm.

Video đang hot: