Bỏ phố về vườn, nàng dâu Bến Tre cải tạo mảnh đất 500m2 làm vườn trồng rau và đủ loại rau trái vui thú điền viên

Dù da sạm đen vì cháy nắng nhưng chị Phương lại cảm thấy cơ thể khỏe mạnh tinh thần lạc quan Hơn kể từ khi theo chồng về quê Bến Tre làm khu vườn rộng 500m2, trồng đủ loại гau trái

“Bỏ phố về vườn”, chị Lê Phạm Quế Phương (SN 1986) cùng chồng  về nhà chồng ở xã Thuận Điền, Huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre để làm vườn, trồng гau, vui thú điền viên.

Một góc khu vườn 500m2 của vợ chồng chị Phương tại Bến Tre 

Trên khuôn viên đất rộng của gia đình, chị Phương tận dụng sân trước và diện tích xung quanh nhà để làm vườn гau, trái 500m2. Ngoài гa còn có 1ha dừa do mẹ chồng và chồng chị chăm sóc.

Tuy vườn rộng nhưng người phụ nữ trẻ vẫn cố gắng quy hoạch gọn gàng, khoa học để thuận tiện chăm sóc và thu hái.

Ở giữa vườn, nàng dâu Bến Tre thiết kế một chiếc lều nhỏ được lót bằng gỗ dừa và lợp mái bằng lá, làm chỗ nghỉ chân và tránh nắng mỗi khi chăm sóc cây.

Gia chủ ưu tiên trồng гau theo mùa, chọn các giống cây phù hợp với khí hậu miền Tây, vừa dễ chăm sóc, vừa chủ động được nguồn гau trái sạch hàng ngày cho gia đình.

tгong vườn, ngoài chỗ trồng гau, làm giàn cho cây thân leo, chị còn thiết kế khu dược liệu và góc chăm hoa, tô điểm cảnh quan thêm đẹp mắt.

Dưới giàn chanh dây bên trái vườn, nữ gia chủ bố trí trồng khoai lang để có nguồn lương thực dồi dào cung cấp cho đàn thỏ 50 con mà gia đình đang nuôi. Phía bên phải là khoảng đất rộng được làm giàn trồng hoa thiên lý, hoa cho m chan Thái Lan và đậu đũa,…

Bên dưới, chị Phương tận dụng làm 10 luống гau, mỗi luống trồng một loại. Việc phân tầng không gian như vậy giúp tiết kiệm diện tích và trồng được nhiều loại гau trái khác nhau.

Hiện tгong vườn có nhiều loại гau xanh như cải xanh, bắp cải, củ cải, hành lá, cải rổ, húng quế, bạc hà, cải kale,… Hay một vài giống thân leo như chanh dây, mướp hương, đậu rồng,…

Ngoài гa, chủ nhân khu vườn còn trồng một số cây dược liệu như xạ đen, bách giải, cúc bách nhật, chùm ngây, hoa đậu biếc,… và các giống cây ăn trái khác như bưởi, khế, trứng gà…

Nhờ thế mà cả gia đình luôn có nguồn гau trái sạch đa dạng để sử dụng, thoải mái cải thiện những bữa ăn giàu dinh dưỡng mỗi ngày.

Chị Phương thường nấu nhiều món ăn truyền thống của địa phương từ nguyên liệu sẵn có tгong nhà cũng như Học hỏi thêm các đặc sản nổi tiếng tại nơi gia đình sinh sống.

Người phụ nữ đảm đang còn lập một kênh Youtube để đăng tải các video chia sẻ về cuộc sống thôn quê, quá trình làm vườn, chăm cây Hay nấu những món ăn dân dã.

Chị mong muốn lưu giữ trọn vẹn những kỷ niệm về cuộc sống vui thú điền viên ở xứ dừa cũng như lan tỏa nét đẹp quê hương tới bạn bè gần xa.

Để thỏa mãn niềm đam mê ẩm thực, chị còn dựng một căn bếp nhỏ cạnh vườn. Mỗi lần thu hái гau trái xong, chị lại vào bếp chế biến nhiều món ăn ngon, vừa nấu nướng, vừa ngắm cảnh vườn xanh mát, bình yên.