Mẹ đơn thân về Vũng Tàu xây nhà 70m2 “hợp tài chính”: Mái ấm trọn vẹn yêu thương, đủ đầy và ngập sức sống

Một bà mẹ đơn thân ở Vũng Tàu vừa quyết định xây ngôi nhà nhỏ cho hai mẹ con đã tìm đến kiến trúc sư để hỗ trợ mình tính toán, giảm bớt gánh nặng trong nhiều vấn đề, hạn chế phát sinh ngoài kiểm soát.

Đối với những bà mẹ đơn thân, với tài chính vừa phải thì việc xây nhà sẽ khá vất vả hơn vì phải lo toan rất nhiều vấn đề lớn nhỏ khác nhau. Và thông thường các mẹ đơn thân sẽ chọn những ngôi nhà nhỏ để có cảm giác ấm cúng, đủ đáp ứng nhu cầu sống, không cần quá rộng rãi.

Một bà mẹ đơn thân ở Vũng Tàu vừa quyết định xây ngôi nhà nhỏ cho hai mẹ con đã tìm đến kiến trúc sư để hỗ trợ mình tính toán, giảm bớt gánh nặng trong nhiều vấn đề, hạn chế phát sinh ngoài kiểm soát.

Mua được mảnh đất 100m vuông nhưng mẹ đơn thân này chỉ xây nhà khoảng 70m vuông, còn lại để làm sân vườn để hai mẹ con thư giãn, có không gian cho con vui chơi.

Nhằm tiết kiệm chi phí, ngôi nhà sẽ được thiết kế đơn giản, thích hợp sử dụng dài lâu, không cần phải sửa sang lại nhiều. Nhà gồm 1 phòng khách, 1 bếp, 2 phòng ngủ, có sân vườn và giếng trời.

Phòng khách được đặt sát với giếng trời có thảm cây xanh để lấy ánh sáng trời, thông thoáng và tạo cảm giác thư giãn hơn khi nằm nghỉ ngơi tại đây.

Sau giếng trời là phòng ngủ master cho mẹ sử dụng, được bài trí đầy đủ nội thất cơ bản. Ngoài ra phòng này cũng được làm thêm một giếng trời và mảnh vườn nhỏ trồng cây xanh để lấy ánh sáng, giúp căn phòng có không khí mát mẻ, thoải mái, giảm ẩm thấp, tối tăm.

Phòng ngủ con được đặt vuông góc với phòng của mẹ, để hai mẹ con có không gian riêng tư nhưng vẫn có thể kết nối, quan sát nhau, tạo sự gắn kết hơn.

Phòng của con còn có một gác xép lửng để chứa thêm đồ và có thêm không gian để con có thể bài trí theo sở thích của mình.

Phòng tắm nhỏ nhắn nhưng có cả bồn tắm để mẹ có thể tận hưởng, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

Bếp được làm nhỏ nhắn đủ sử dụng nép góc bên trái nhà nhìn từ ngoài vào, bếp có một cửa sổ nhỏ để lấy ánh sáng và thoát khí, tránh ngột ngạt khi nấu nướng.

Lúc có người ở nhà sẽ mở toàn bộ cửa chính, giúp khu vực bếp và bàn ăn sáng sủa, ngôi nhà cũng tràn đầy sức sống hơn.

Vì thích cây cỏ, nhẹ nhàng nên từ cổng vào người mẹ này đã trồng rất nhiều cây xanh tạo cảm giác thân thiện, dễ chịu ngay từ khi bước vào.

Bên trong sân vườn cũng được trồng nhà cây xanh có tán rộng để lấy bóng mát. Khu vực sân rộng rãi nên có thể bỏ nhiều xe, đỗ cả xe hơi hoặc để hai mẹ con ra ngồi hóng mát.

Ngôi nhà lấy tông màu chủ đạo trắng, được đổ mê trần thấp nên nhìn rất ấm cúng, dù chỉ có hai mẹ con vẫn thấy không quá rộng. Bếp và bàn ăn được đặt trước nhà, tiếp đến là phòng khách liên thông.