“Rời quê lên phố” 3 anh em mở quán ăn nức tiếng tại Sài Gòn: Mỗi ngày bán 1,5 tấn mì, sau dịch covid mở thêm nhiều chi nhánh mới

Nhiều năm bán mì Quảng, mỗi ngày, 3 anh em Tuấn, Tú, Phong (quê Quảng Nam) bán hết 1,5 tấn mì, tính ra khoảng 8.000 tô/ngày tại Sài Gòn. Sau đợt dịch covιᴅ-19 thứ tư, cả 3 tiếp tục mở thêm nhiều chi nhánh trong trung tâm thành phố.

12 năm trước, 3 anh em Tuấn, Tú, Phong quê ở Quảng Nam sau khi bôn ba với đủ nghề để mưu sinh ở Sài Gòn như thợ hồ, xây dựng, bốc vác.. đã quyết định bàn nhau đem món ăn của quê hương bán cho người Sài Gòn.

Quán mì Quảng đầu tiên của 3 anh em ra đời trên đường Tân Sơn Nhì (Q. Tân Bình, TP.HCM) sau nhiều quyết tâm của cả ba chàng trai.


3 anh em Tuấn, Tú, Phong (bên trái) bàn nhau bán mì Quảng

Ngay khi vừa mở cửa, ba anh em gặp ngay cú sốc đầu тιêɴ, tưởng chừng như phải đóng cửa quán vì khác biệt trong khẩu vị vùng miền.

6 tháng đầu tiên, khách đến ăn chỉ lắc đầu rồi bỏ dở vì tô mì… quá mặn. Quán mì của 3 anh em chỉ lác đác vài khách, bán cả ngày không được chục tô khiến ai nấy suy nghĩ đến bạc tóc. Nếu cả ba anh bảo thủ giữ nguyên công thức truyền thống, chắc chắn chuỗi mì quảng đã không thể tồn tại.

Để thích ứng, 3 anh em đã thay đổi hương vị phù hợp với thực khách Sài Gòn hơn.


Tô mì Quảng được biến tấu với nước dùng thanh, giảm độ mặn, phù hợp với khẩu vị người Sài Gòn

Sau nhiều năm, từ một quán mì Quảng vỉa hè nhỏ hẹp ban đầu, đến nay, riêng anh Phong đã mở đến gần 10 chi nhánh, hai người anh còn lại cũng có tổng gần 20 chi nhánh phủ khắp các quận trong thành phố. Sau đợt dịch thứ tư, anh Phong tiếp tục mở thêm hai chi nhánh mới tại đường Phạm Hùng (Q.8) và số 76 Nguyễn Thái Bình (Q.1).


Anh Phong vui mừng vì mở thêm được quán mới tại trung tâm thành phố sau đợt dịch covιᴅ-19

Để cung cấp nguyên liệu cho các quán mì Quảng, 3 anh em còn tự xây dựng một xưởng riêng chuyên để làm mì và bánh tráng ở TP.Thủ Đức.


Mỗi ngày, xưởng làm khoảng 1,5 tấn bán hết trong ngày.

Rau tươi nhập trong ngày khoảng 700kg từ Hóc Môn. Tô mì cũng được thêm rất nhiều nguyên liệu mới để trở nên hấp dẫn thực khách hơn.


Mỗi ngày, chuỗi mì Quảng bán hết 700kg rau sạch, đây cũng là món quà mà ông chủ quán người Quảng Nam muốn gửi tặng khách hàng trong tuần đầu khai trương ở các quán mới

Mỗi ngày 3 anh em người Quảng bán hết gần 8.000 tô mì cho người Sài Gòn thưởng thức. Các quán mở cả ngày, tấp nập khách từ 11 giờ 30 đến 13 giờ. Chuỗi mì Quảng này cũng là chuỗi quán ăn đầu tiên ở Sài Gòn có toàn bộ nhân viên là người Quảng Nam.


Suốt hơn 10 năm lập nghiệp, ông chủ chuỗi mì Quảng tự hào nhất khi giúp đỡ được nhiều đàn em đồng hương lên Sài Gòn làm việc, thoát nghèo

“Mình đưa tất cả em út ngoài quê, mấy anh em ngoài quê làm ruộng, làm rẫy làm rừng làm nương, từ gia đình nghèo khổ, khó khăn miền Trung, mình đã đưa các cặp vợ chồng con cái vào sài gòn, anh em cô dì chú bác vào hết trong này để kết hợp và phát triển lên để thoát cảnh nghèo ở quê”, anh Phong tự hào nói.


Quán mì Quảng tấp nập, hút dân văn phòng vào giờ trưa mỗi ngày

Vực dậy sau đợt dịch covιᴅ-19 thứ tư, không chỉ mở thêm nhiều chi nhánh mới, ông chủ gốc Quảng còn dự tính năm nay sẽ cho ra đời thêm một quán ăn chuyên bán bún giò Quảng Nam, tiếp tục hành trình giới thiệu món ngon xứ Quảng tới thực khách Sài Gòn.

Video đang hot: