Nhà thiết kế trẻ “mê hoa”, thuê nhà sân thượng để tạo ra “khu vườn trên mây” tự thưởng cho mình ở tuổi 27

Khu vườn nhỏ trên sân thượng khiến bất kỳ ai cũng phải si mê bởi vẻ đẹp tựa như tranh vẽ của nó.

Đôi khi bạn cũng mơ ước có được một khu vườn hoa của riêng mình nhưng do chẳng có sân vườn nên bạn lại tạm gác ước mơ đó sang một bên. Tuy nhiên, với Amy – một nữ thiết kế thời trang 27 tuổi lại không lựa chọn như vậy. Cô nàng đã quyết định tìm thuê căn nhà trên sân thượng với phần sân được bỏ trống để tự tay tạo ra một khu vườn muôn sắc hoa của riêng mình.

Khu vườn sân thượng của Amy đẹp như chốn thần tiên.

Ngay sau khi tìm được khu sân thượng để thuê nhà như mong muốn, Amy đã nhanh chóng đặt mua rất nhiều dụng cụ làm vườn. Cô nàng kể rằng bản thân cũng không có nhiều kinh nghiệm trong việc này, mọi kiến thức có được đều là do bản thân tìm hiểu trên các hội nhóm trồng cây trên mạng.

Để có được một khu vườn của riêng mình, Amy đã đi tìm thuê nhà trên sân thượng.

Sân thượng bỏ trống được Amy tự tay chăm sóc thành một khu vườn hoa muôn sắc.

Những dãy hàng rào gỗ chống ăn mòn được cô nàng đặt xung quanh khu vườn sân thượng của mình. Đây là nơi cô nàng dùng để trồng những cây hoa hồng đầu tiên. Tưởng tượng về việc trồng cây thì rất dễ nhưng khi thực sự bắt tay vào thực hiện thì mọi thứ không hề đơn giản. Đã có không ít đêm cô nàng phải cầm đèn pin để kiểm tra từng gốc cây xem tình hình phát triển, tìm đủ cách để xử lý côn trùng và sau bao nhiêu vất vả thì những cây hoa hồng trong vườn cũng đâm chồi nảy lộc.

Những hàng rào gỗ được Amy mua về để trồng hoa hồng trên sân thượng.

Thời gian đầu trồng hoa hồng khiến Amy gặp không ít khó khăn.

Amy chia sẻ rằng khi bông hoa hồng đầu tiên trong khu vườn nở rộ, cô nàng như vỡ òa hạnh phúc vì mọi vất vả suốt thời gian trước đó giờ đã được đền đáp. Cô nàng thậm chí còn không dám cắt tỉa một bông hoa nào, chỉ sau khi được cho lời khuyên rằng việc cắt tỉa hợp lý sẽ giúp cây phát triển tốt hơn khi cô nàng mới dám thực hiện.

Sau 3 năm chăm sóc, những cây hoa hồng có trong vườn đều phát triển rất tốt.

Sau 3 năm chăm sóc, những cây hoa hồng trong khu vườn trên sân thượng của Amy đều phát triển rất tốt và cho ra rất nhiều hoa. Khu vườn của cô nàng cũng được bổ sung thêm rất nhiều loài hoa khác nhau như hoa giấy, hoa cúc, cẩm tú cầu, hoa hướng dương. Cùng với sự đa dạng về các loài hoa thì kinh nghiệm chăm sóc cây trồng cũng theo đó mà ngày càng phong phú hơn.

Theo thời gian, số lượng hoa có trong vườn cũng ngày càng trở nên phong phú.

 


Kinh nghiệm chăm sóc các loài hoa của Amy cũng ngày một đa dạng.

Khu vườn nhỏ trên sân thượng rất đẹp và theo chủ nhân của nó thì đẹp nhất vẫn là vào những buổi chiều nắng đến lúc hoàng hôn. Cô nàng còn đặt thêm một ghế xích đu để có thể ngồi uống trà, đọc sách tận hưởng khoảng thời gian thư thái, thoải mái nhất.

Ghế xích đu được cô nàng đặt bên trong khu vườn sân thượng.


Amy rất thích khoảng thời gian thư giãn bên trong khu vườn sân thượng của mình.

Khu vườn vào những buổi chiều có nắng là thời điểm đẹp nhất trong ngày.

Khu vườn sân thượng cũng là nơi cho cô nàng tìm thấy được nhiều nguồn cảm hứng trong thiết kế. Vào những lúc công việc căng thẳng nhất, chỉ cần được ngồi nghỉ ngơi bên trong khu vườn là cô nàng lại như vừa được sạc đầy năng lượng.

Khu vườn sân thượng cũng là nơi cho cô nàng tìm thấy được nhiều nguồn cảm hứng trong thiết kế.

Để có được một khu vườn của riêng mình, bạn cần đánh đổi rất nhiều thời gian và công sức. Đồng thời, việc chăm sóc các loài cây trong vườn cũng không hề dễ dàng như khi bạn nhìn vào những bức hình chụp trên mạng. Nhưng đối với Amy thì chỉ cần có lòng kiên trì và tình yêu hoa cỏ, bạn sẽ chiến thắng được những khó khăn đó. Thành quả tạo ra chính là món quà tinh thần vô giá mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng không thể đong đếm được.

Với Amy thì khu vườn sân thượng là món quà tinh thần vô giá mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng không thể đong đếm được.