Nhiếp ảnh gia Tiền Giang cải tạo nhà bỏ hoang thành điểm “check-in” nổi tiếng, được nhiều bạn trẻ thi nhau tìm đến

Mới đây, cư dân mạng không ngừng truyền tay nhau những bức hình chụp lại một căn nhà xinh xắn tại tỉnh Tiền Giang. Đáng nói, nơi đây từng chỉ là một chiếc chòi nhỏ với những bức tường ẩm mốc, cũ kĩ, xung quanh là bãi đất trống bỏ hoang. Tuy nhiên, nhờ có bàn tay của người chủ, căn nhà đã được thay đổi diện mạo, trở thành điểm “check-in” nổi tiếng.

Căn nhà xinh xắn đang được nhiều người ghé đến “check-in”.

Căn nhà nhỏ xinh này là của anh Bùi Đình Chương, sinh năm 1985, hiện đang làm nhiếp ảnh gia. Ban đầu, đây chỉ là chiếc chòi nhỏ rộng 16m2, nằm ở sau vườn không ai để ý tới nhiều năm qua. Thế nhưng sau đó, anh Chương đã quyết định biến căn chòi này trở thành một điểm chụp hình lý tưởng, phục vụ cho quán cà phê ngay cạnh đó. Anh chia sẻ với chúng tôi: “Vì bản thân mình yêu cái đẹp nên lúc nào cũng muốn mọi thứ phải thật đẹp mắt”.

Căn nhà trước khi được cải tạo nhìn rất cũ kĩ, hoang tàn. 

Khu vực nào trong nhà cũng ngập tràn cây xanh.

Sau khi được thay đổi diện mạo, căn nhà như tăng thêm muôn phần sức sống.

Cũng theo anh Chương tâm sự, để cải tạo căn nhà chòi, anh đã phải bỏ ra 150 triệu đồng. Chỉ nhìn thành phẩm thôi cũng đủ để thấy màn thay đổi diện mạo này thành công đến mức nào. Anh cho biết: “Mình nghĩ 150 triệu để cải tạo căn chòi được như bây giờ là rất đáng. Con số này là vừa phải, không quá nhiều”.

Các khách hàng của anh khi đến đây cũng rất ưng ý với những góc sống ảo mà chủ quán đã tạo ra. Khu vực được nhiều người chụp hình nhất là ở phía ngoài, nơi có những cây xanh bao xung quanh. Nhất là vào mỗi buổi chiều tà, khi hoàng hôn dần buông xuống, căn nhà chòi lại thêm nét mộng mơ hơn nữa.

Ngôi nhà đã biến thành một vườn cây cảnh xinh xắn.

Bên trong căn nhà cũng được trang trí rất tỉ mỉ, đẹp mắt. 

Hiện tại, căn nhà đang được sử dụng để phục vụ cho mục đích kinh doanh. Theo anh Chương chia sẻ, sắp tới sẽ không sửa chữa gì thêm. Căn nhà chòi cũng sẽ không dùng để ở, vì vậy chưa cần thiết tính toán đến mức độ tiện nghi, những rủi ro khi sống tại đây.

Khi có ánh hoàng hôn, căn nhà chòi lại trở nên mơ mộng hơn.

Khung cảnh bắt mắt phía bên ngoài căn nhà chòi.

Trong vòng ba năm, anh đã dành phần lớn thời gian để cải tạo lại căn nhà chòi, bao gồm đập tường, khoét lại cửa sổ, lợp mái tôn, làm lại sàn nhà, đổ bê tông xung quanh hiên nhà, lợp mái… Là một người yêu thích cây cối, thế nên ở khu vực phía ngoài, anh Chương cũng đặt rất nhiều cây xanh với mục đích tăng điểm nhấn hơn. Còn ở phía trong, anh lại trang trí nhiều vật dụng nhỏ xinh để khách tiện “sống ảo” như võng gỗ, tranh vẽ…

Thời gian này, số lượng khách tìm đến nhà chòi để chụp hình khá lớn, có người “check-in” cá nhân, có người lại thực hiện bộ ảnh cưới. Có thể nói sức hút của căn nhà sau khi cải tạo rất lớn. Đây cũng chính là lý do khiến cho anh Chương vô cùng tự hào. Mong rằng, điều này có thể trở thành động lực, giúp mọi người bắt tay vào làm mới không gian sống của mình.