Cuộc sống trong hang đá ‘thông linh’ với trời đất của ‘vua cà phê’ Đặng Lê Nguyên Vũ: Nhiều đêm không ngủ, thường ngồi một mình ở chuồng ngựa suy ngẫm

Cuộc sống bí ẩn trong Hang M’Drắk của ông chủ Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ khiến không ít người tò mò. Đây là nơi ông vận hành công ty từ xa, không có chuyện gì lọt qua mắt​ nhưng lại chưa từng cho vợ lên hang đá bí mật này. 

Trước khi ra toà ly hôn với bà Lê Hoàng Diệp Thảo, ông vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ từng có thời gian 6 năm ở riêng, không cùng vợ và các con.

Ông chọn điểm dừng chân cho mình tại hang đá M’Drắk. Nhiều người cũng tò mò không biết cuộc sống của ông tại đây ra sao.

Hang đá nơi ông Nguyên Vũ sống

Hang đá nơi ông Đặng Lê Nguyên Vũ sống được phục dựng từ một hang tự nhiên, nằm trong trang trại rộng 600ha. Đường đi vào đây không hề dễ dàng gì, khá lắt léo, gập ghềnh, phải xuyên qua những cánh rừng Tây Nguyên. Phía trước hang có một hồ nước, tạo cảm giác tĩnh mịch, u minh.

Bên trong hang, hầu như mọi đồ vật đều được làm bằng đá trừ những máy móc, dụng cụ liên quan đến cà phê. Nền hang được đổ cát, trần và thành hang có màu sáng hơn đá tự nhiên, dường như đã được xử lý bằng một lớp vật liệu gì đó. Không khí trong hang tĩnh mịch, mát mẻ.

Hầu hết vật dụng trong phòng đều từ đá, sàn có phủ cát

Phía trước hang là hồ nước 

Bên trong hang đá khá giống với “Nhà trên đồi” – khu villa đầu tiên ở trang trại của Đặng Lê Nguyên Vũ

Đây là nơi “thông linh” với đất trời

Để lên phòng ngủ của ông Vũ phải trèo qua các tảng đá lớn nhỏ, khấp khểnh. Căn phòng cũng đơn giản, có chiếc giường màu trắng, gần đó là bếp nhỏ chất than gộc, một cái lò sưởi có thiết kế giống như ở các nước xứ lạnh. Lối vào các khu vực trong hang được khoét tròn, muốn bước vào bên trong thì phải cúi xuống.

Đây là nơi mà ông Vũ đã sống suốt 6 năm vừa qua. Theo báo Thanh Niên miêu tả, cuộc sống của ông tại đây là những ngày không ngủ, chỉ ngồi dưới gốc đa, chuồng ngựa và suy nghĩ một mình. Ông chủ của Trung Nguyên tin rằng nơi mình đang sống “thông linh” với đất trời. Vật bất ly thân với ông Vũ là quả địa cầu đặt trên chiếc bàn đá trong hang. Ông Vũ cho biết dù mình ngồi đâu cũng cần có tinh cầu như vậy.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ hô mưa gọi gió chứng tỏ năng lực thần kỳ

Bàn đá nơi ông Vũ làm việc và quả địa cầu 

Lối vào các khu vực trong hang đều phải đi qua lỗ tròn nhỏ như này.

Sống trong hang đá 6 năm, ông Vũ vẫn điều hành công ty từ xa

Mặc dù 6 năm qua ông Vũ đều sống trong hang đá này nhưng vẫn luôn điều hành mọi công việc ở Trung Nguyên. Ông chia sẻ: “Không có một chuyện gì lọt qua mắt qua hết. Qua đã chuẩn bị cho những người anh em của qua (đội ngũ nhân viên)… Mọi người cứ thế thực thi và tập đoàn vẫn tồn tại và phát triển”.

Dù ở trong hang đá nhưng ông Vũ vẫn điều hành Trung Nguyên.

6 năm qua, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã “ẩn mình” tại hang đá này, làm công việc điều hành tập đoàn Trung Nguyên. Có lẽ, khi đã ở trên đỉnh cao, cái người ta cần nhẫn lại là sự yên tĩnh, an yên.

Lý do “vua cà phê” không cho phép vợ đặt chân đến nơi ở của mình

Vì sao ông Vũ lại không cho vợ lên hang đá M’Drắk?” có lẽ chính là điều khiến không ít người tò mò. Dù không trực tiếp chia sẻ về vấn đề này, tuy nhiên ông Vũ cũng từng ám chỉ khi tiết lộ những rạn nứt giữa mình với vợ. Ông cho rằng vợ phải nhìn thấy những lần “thở dài” của chồng mà thấu hiểu, còn nhắc nhở những người phụ nữ khác phải “nghe thấy chồng thở dài là mình để ý, phải ngăn nó từ đầu”.

Bà Diệp Thảo từng cho biết chồng không cho gia đình gặp gỡ trong thời gian đi tu ở hang M’Drắk.

Ông Vũ cho rằng vợ là vật cản, một người vợ “không có cái tâm trong sáng” như lời ông bộc bạch chắc hẳn không thể đến chốn linh thiêng như M’Drắk.

Với ông Vũ, vợ chính là “vật cản” của mình. 

Hang đá M’Drắk là nơi mà “vua cà phê” Đặng Lê Nguyên Vũ chọn sinh sống suốt 6 năm liền. Ngay cả sau khi chính thức “đường ai nấy đi” với vợ, Đặng Lê Nguyên Vũ cũng tiếp tục quay về nơi ở này thay vì sống trong một chốn xa hoa nào đó như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Ông Vũ chia sẻ về cuộc sống của mình

Báo Thanh niên đã có một bài phỏng vấn ông Vũ về cuộc sống nơi đây. Ông chia sẻ bản thân không cảm thấy buồn khi sống một mình như vậy.

Ông Vũ nói: “Không có buồn đâu. Người chị em nghĩ Qua một mình vì xung quanh các người anh em là một thế giới khác. Nhưng vì Qua sống ở một thế giới khác.

Ông Vũ chia sẻ bản thân không cảm thấy buồn khi ở nơi đây. 

Không chỉ thế, ông còn tự tạo ra thói quen thiền định của mình, cũng như những sinh hoạt ăn uống hằng ngày. Ông Vũ chia sẻ: “Qua giờ cảnh giới nào cũng thông. Không còn phải tĩnh tâm nữa.

Theo ông Vũ, tinh thần phải mạnh mới chế ngự được cái xác.

Ông Vũ còn nói rằng ông có thể dùng tất cả, thế nhưng bây giờ ông không dùng cái gì cũng được. Mọi thứ đều thuộc về tinh thần, và thế gian này chẳng thắng được tinh thần nên mới bị nó điều khiển. Ông cho rằng khi tinh thần mạnh lên, thì “cái xác” sẽ được chế ngự.