Đội trưởng đội SOS Quy Nhơn tiếp tục bị tố dùng tiểu xảo câu từ để vòi tiền từ thiện của MTQ, dân mạng bức xúc: “Bao nhiêu vụ rồi vẫn có người tin”

Chuyện đội trưởng SOS Quy Nhơn, Bình Định Nguyễn Quốc Đạt thường xuyên dính phốt lươn lẹo, dùng việc công để vòi vĩnh tiền từ thiện của mạnh thường quân, mập mờ trong quá trình làm từ thiện không còn quá mới mẻ đối với những ai theo dõi hoạt động của nhóm này. Tuy nhiên, bất chấp sự lên án, chỉ trích của dân mạng, người này cùng đội nhóm vẫn thường xuyên đăng tải những bài viết, hình ảnh nhằm mục đích đánh vào lòng thương của các mạnh thường quân để nhận các khoản tiền từ thiện, dù không ai biết những đồng tiền nhân danh nghĩa hiệp đó được sử dụng như thế nào.

Mới đây, một bài viết đã chỉ trích đội trưởng Nguyễn Quốc Đạt về việc sử dụng tiểu xảo câu từ, đánh tráo khái niệm để xin tiền mạnh thường quân cho một vụ cứu nạn cho dù đội này lại không hề tham gia giúp đỡ nạn nhân.

Cụ thể, một người có tên facebook Trịnh Oanh viết lên trang cá nhân:

“Tối 12-2 có vụ tai nạn giao thông tử vong trên Canh Hòa, Vân Canh, và cần đc đưa về quê Đồng Nai. Đội SOS 115 có lên hỗ trợ, nhưng nửa đường thì đội có nghe xe khác chở đi rồi, nên đội có quay xe về. Đó là chuyện bình thường, đáng nói ở đây là đội trưởng, dù xe không hề hỗ trợ, và đội khác hỗ trợ nhưng vẫn đăng lên trang page “Hiện tại có 1 trường hợp mất ở BĐ cần xe về ĐN, chi phí đội ko còn, theo mọi ng h giúp bằng cách nào, chi phí đường dài là 3,5 tr!”

Người này bức xúc cho rằng đội SOS Quy Nhơn, Bình Định không tham gia hỗ trợ đưa nạn nhân đi thì việc đăng bài như vậy là có ý gì trong khi biết rõ là đội khác đã hỗ trợ cho áo quan và xe đưa về. Rõ ràng, chủ đích của đội trưởng Quốc Đạt ở đây là cố tình đánh vào lòng thương của mạnh thường quân để xin tiền. Điều đáng nói là dù biết rõ đội không tham gia hỗ trợ nhưng người này vẫn gửi thông tin số tài khoản ở dưới phần bình luận để mạnh thường quân chuyển tiền. Hành động trơ trẽn này ngay lập tức nhận về sự chỉ trích từ cư dân mạng. Sau đó, người đội trưởng này lại sửa bài viết một cách mập mờ: “Đây không phải bài viết kêu gọi”.

“Ai lỡ chuyển nhầm vào thì chịu, vì nội dung là : ỦNG HỘ QUỸ ĐỘI mà , có trách móc cũng đâu đc! Sau đó mọi người bình luận chỉ trích quá, qua hôm sau m sửa lại: “Bài viết ko hề có ý kêu gọi” Còn thêm ngay cái hình ảnh có chiếc “qua.n tài. M lấy ở đâu á, làm bao nhiêu ng nhầm là m hỗ trợ thật, (vì m chưa lên đến nơi,nạn nhân cũng chưa khâm liệm xong, thì hình quan tài đâu ra). PHẢI LÀ M ĐANG GIAN DỐI VS CHÍNH MTQ CỦA M KO?” – chủ post lên tiếng chất vấn Nguyễn Quốc Đạt.

Người này cũng cho rằng việc ủng hộ các đội cứu trợ, cứu nạn dọc đường là một nghĩa cử cao đẹp, tuy nhiên việc lợi dụng lòng tin của mạnh thường quân để trục lợi cho bản thân thì đáng phải lên án, để những sự giúp đỡ được đến với đúng người, đúng trường hợp thật sự cần.

Nguồn: FBNV

Bài viết ngay lập tức nhận được sự quan tâm lớn từ dân mạng, nhất là những người theo dõi hoạt động của đội SOS này. Nhiều người bức xúc khi tên đội trưởng này thường xuyên bị dính phốt nhưng vẫn có người tin và chuyển tiền cho đội này dù không hề có sự minh bạch về tài chính nào.

“Vấn đề là vẫn có ng bênh vực nó nói những người như mình là ganh tị không làm đc gì mà đi soi mói, vẫn còn những người ủng hộ thì nó mua xe mua nhà là chuyện nhỏ”

“Đạt lươn lẹo, vậy mà nhiều người còn bênh vực, chuyển tiền cho nó”

“Ai bảo làm từ thiện k có lương …lương ở đây là nhà lầu xe hơi nha”