Khách du lịch đồng loạt bóc phốt khu du lịch Kỳ Co – Quy Nhơn: Phục vụ cực tệ, nhân viên quát mắng khách, chỉ ưu tiên phục vụ khách book tour…

Đi kèm với việc phát triển du lịch, nhiều khu du lịch mọc lên như nấm tại các địa phương. Tuy nhiên, không phải khu du lịch nào cũng để lại ấn tượng tốt đẹp cũng như đảm bảo chất lượng từ dịch vụ cho đến trải nghiệm của khách hàng.

Mới đây, một khu du lịch tại Quy Nhơn bị khách hàng bóc phốt vì phục vụ cực tệ, nhân viên quát mắng khách du lịch và chỉ ưu tiên phục vụ khách booking tour từ trước chứ không phục vụ khách lẻ khiến đoàn khách này vô cùng bức xúc.

Khu du lịch được nhắc đến là Kỳ Co ở Quy Nhơn. Theo đó, trong một bài viết trên mạng xã hội, vị khách này cho biết sau 4 năm mới quay lại đây nhưng những trải nghiệm nhận được lại thực sự khiến đoàn khách thất vọng.

“Nhà em ở Nha Trang xuất phát từ 3h chiều ra Quy Nhơn chơi, đến nơi là 20h ở homestay. Chỉ định đi 1 ngày vì sẵn tiện đi công việc. Năm 2019 e đi 1 lần vì thấy cảnh thật sự đẹp và nhân viên rất dễ thương. Năm này em đi cùng gia đình em 5 người lớn và 2 em bé.

Đến nơi lúc 10h và mua vé vào cổng. Nhưng đến cổng thì người soát vé ko cho vào khu vực ngồi đợi và bắt đứng 15p ngoài dãy đứng mặc dù ghế trống. Thật sự mình nghĩ ừ thôi đứng đợi 1 lúc cũng được.

Câu chuyện không đứng lại ở đó. Khi xuống tới nơi thật sự nó khác xa 1 trời 1 vực hoang vu và không còn như trước kia nữa. Thật sự không có gì để chụp rất thất vọng. Đi dạo quanh thì thấy có xiếc hải cẩu 50k 1 vé e bé được miễn phí chỉ tính vé người lớn.

Khi đi về thì chỉ thấy người ta xếp hàng mình nghĩ thì cứ xếp thôi vì đợt trước em có đi thì xe lên thì trống thì mình lên thôi chứ em không nghĩ sẽ đăng kí với anh nhân viên này. Em có bảo em trai em tới đăng kí và đợi 11:35p vẫn chưa có xe để về lại.

Đoàn nào có hướng dẫn đều tới hỏi số lượng người còn gia đình hoặc khách lẻ thì không. Tại sao một khu du lịch lớn như thế này ai cũng mua vé như nhau mà lại bị phân biệt đối xử như thế? Tới có hỏi thì anh nhân viên nói cứ đợi đi. Đến khi 4-5 đoàn đu lịch tới sau gia đình e thì được ưu tiên về trước. Đợi không được nữa rồi em có hỏi
“anh sao lâu quá vậy nhà e tới trước thì sao không cho về thì lại ưu tiên khách đoàn mà người ta tới sau mà” thì anh nhân viên quát và nói “làm gì trừng mắt lên có xe rồi tự tới lượt”.

Theo vị khách này phản ánh, trải nghiệm tệ khi tới khu du lịch Kỳ Co bắt nguồn ngay từ đầu khi đi vào cổng. Mặc dù đoàn khách có trẻ em nhưng người soát vé không cho vào khu vực ngồi chờ mà bắt đứng đợi. Thêm nữa, mang tiếng là khu du lịch nhưng lại không có nhiều tiểu cảnh, trang trí cho khách du lịch chụp ảnh, trải nghiệm mà chỉ là một vùng bãi biển hoang sơ. Thiết nghĩ, nếu đã đầu tư để thành lập khu du lịch thì nên có các hoạt động trải nghiệm cho du khách, để du khách cảm thấy xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Điều đáng nói là theo phản ánh của vị khách này, khi đón xe để về lại khách sạn, nhân viên điều phối xe chỉ tiếp khách theo đoàn booking tour mà không quan tâm đến khách lẻ. “Trước em cũng có một cặp đợi mà vẫn không lên được xe. Phải chăng là khách lẻ không phải đi nhiều như khách đoàn thì không được tính là khách? Khách lẻ cũng 5-7 người cũng không phải ít.”

Hơn nữa, thái độ của nhân viên cũng là một điều đáng quan ngại. “Nhân viên mà quát vào mặt khách, thậm chí hỏi lần đầu tiên không thèm trả lời và liếc khách. Em không biết anh là ai, anh làm cũng mệt em đi chơi cũng mệt chả ai sung sướng cả nhưng khách hàng có quyền hỏi chứ chả ai muốn bỏ tiền đi chơi mà bị coi thường đâu anh nhé!”

Quá bức xúc, người này tuyên bố sẽ không bao giờ quay trở lại khu du lịch Kì Co và cảm thấy thất vọng khi trải nghiệm của mình không giống như lần đi đầu tiên.

Bài viết sau khi đăng tải ngay lập tức nhận được phản ứng từ cư dân mạng. Nhiều người tỏ ra thất vọng khi các đơn vị làm du lịch chưa được đào tạo bài bản mà các khu du lịch đã mọc lên như nấm sau mưa, dẫn đến những trải nghiệm tồi tệ của khách du lịch và làm ảnh hưởng bộ mặt du lịch của địa phương.

“Nói chung du lịch Quy Nhơn chưa có bài bản mà đã làm ồ ạt. Toàn thiếu chuyên nghiệp và làm ấc ơ. Rồi dần chưa kịp lên đã tàn”
“Kì Co em thấy cũng bình thường chẳng có gì đặc biệt, nên đi trải nghiệm 1 lần cho biết thôi”
“Ở Quy Nhơn làm về ngành dịch vụ quay film, chụp hình mà chỉ ghé đến Kỳ Co 1 lần rồi thôi”