Đội trưởng đội SOS Bình Định lươn lẹo, không chịu nhường chức đội trưởng khi dân mạng yêu cầu lập tài khoản ngân hàng chung cho đội: “Minh bạch thu chi khó đến vậy sao?”

Sau nhiều phản ứng dữ dội của cư dân mạng nói chung và những mạnh thường quân quan tâm đến hoạt động của đội SOS Quy Nhơn nói riêng, mới đây, đội trưởng đội SOS Nguyễn Quốc Đạt đã bị yêu cầu phải nhường chức đội trưởng cho người khác, đồng thời lập một tài khoản ngân hàng khác để minh bạch thu chi cho đội.

Những tưởng đây là một yêu cầu thấu tình đạt lý, đảm bảo quyền lợi cho đội hoạt động và cũng giúp cho Đạt tránh khỏi những tai tiếng không đáng có, nhưng Nguyễn Quốc Đạt lại lươn lẹo từ chối bằng thái độ không chấp nhận được. Vì nhẽ đó, nhiều người cho rằng chuyện này dễ hiểu bởi trước nay, có thể Đạt đã quen trục lợi cá nhân khi hoạt động tại đội SOS nên giờ không muốn từ bỏ miếng mồi ngon béo bở này.

Trước đó, Nguyễn Quốc Đạt đồng loạt bị dân mạng đứng lên tố cáo khi dùng việc công để biển thủ cá nhân, mập mờ trong các khoản thu chi tiền từ thiện mà mạnh thường quân đóng góp cho đội SOS Quy Nhơn. Vấn đề này lại càng sáng rõ khi soi ra lượng tài sản khủng mà thanh niên này đang sở hữu dù không có công ăn việc làm gì ngoài đi làm từ thiện.

Đáp lại thái độ lươn lẹo của đội trưởng đội SOS Quy Nhơn, Bình Định, một bài đăng bức xúc lên tiếng:

“Mọi người nghĩ sao về việc tất cả thành viên trong đội và một số mạnh thường quân yêu cầu Nguyễn Quốc Đạt đội trưởng đội SOS Quy Nhơn nhường chức đội trưởng lại cho người khác, làm 1 stk chung cho cả đội, không để stk cá nhân nữa thì Đạt nhất quyết không chịu, và còn thẳng thừng phát ngôn: “ai không muốn làm nữa thì tự out khỏi đội, và nếu không còn ai nữa thì nó sẽ giải tán đội”?”

Người này cho rằng hành động này là điều dễ hiểu, bởi Đạt đang quen với việc biển thủ tiền của đội, từ bỏ chức đội trưởng không khác gì từ bỏ nguồn thu đang ổn định từ trước đến nay. Đồng thời, người này cũng đặt ra những câu hỏi chất vấn Nguyễn Quốc Đạt:

“Thứ nhất, nếu giải tán, tài sản chung của cả đội và bà con mạnh thường quân là 3 chiếc xe sẽ như thế nào? Vì đây là tiền của tất cả mạnh thường quân góp vào cả đội để giúp dân, mà đây là góp cho cả đội chứ không phải của mình Đạt. Nếu Nguyễn Quốc Đạt không muốn làm nữa, thì ôm quần áo đi chỗ khác chơi, chứ không có quyền ôm 3 cái xe đi đâu hết. Ngoài ra, chiếc Mecxerdec đời đầu m tự ý bán, rồi tiền đó đi đâu???

Thứ hai, nếu giải tán hoặc giao cho thành viên khác làm, vậy tất cả số tiền trước đó mạnh thường quân ủng hộ vào 3 số tài khoản riêng của m từ năm 2020 m phải minh bạch rõ khoảng thu chi, chứ giờ im im nghỉ, chẳng khác nào m ôm ăn cả đống tiền người khác rồi lẳng lặng ra đi, cuộc đời đâu có dễ dàng như cuộc chơi được!

Thứ ba, tại sao việc lập 1 số tài khoản riêng cho đội, có 3 người quản lý, đăng kí 3 số điện thoại của 3 thành viên trong đội, ai chuyển tiền đến thì cả đội biết minh bạch thu chi lại quá khó khăn đến vậy? Mặc dù trước đó, Nguyễn Quốc Đạt có thể làm lần 3 số tài khoản cá nhân để kêu gọi, nhưng tài khoản chung thì không bao giờ, và việc tiền mạnh thường quân góp ra sao, quỹ thế nào, cả đội không ai biết hết?

Thứ tư, rồi bao lâu nay tiền đi đâu và về đâu, mà đến lúc cần thì lúc nào m cũng kêu hết tiền, mồm thì lúc nào cũng mua đồ bảo hộ, vật tư y tế, mà đến lúc cần như cái nẹp gỗ dành bó gãy chân tay, m cũng không mua nổi. Thậm chí đến lúc cần các thành viên phải bẻ mấy cây củi bên đường để nẹp cho ʙᴇ̣̂ɴн ɴнᴀ̂ɴ.”

Người này cũng tiết lộ, nếu sao kê ra sẽ thấy Nguyễn Quốc Đạt lấy số tài khoản vietcombank từng kêu gọi mạnh thường quân để cọc chiếc Hyundai, hay chưa kể Đạt còn lấy tiền mạnh thường quân để đổ xăng cho chiếc xe riêng của mình.

Điều đáng nói là mặc dù bị cộng đồng mạng nghi vấn và đặt ra nhiều câu hỏi nhưng Đạt vẫn khăng khăng rằng mình không sai, cho rằng mình bị tiểu nhân hãm hại, lươn lẹo và đổ thừa cho người khác. Mang tiếng là vận hành đội SOS 0 đồng nhưng mỗi lần chở bệnh nhân bằng xe của mạnh thường quân quyên góp ủng hộ, Đạt vẫn cố moi móc tiền từ người nhà nạn nhân.

 

Cuối bài, người này khẳng định: “Nếu muốn giải tán và trao xe cho đội khác làm thì Nguyễn Quốc Đạt phải thông báo cho tất cả mạnh thường quân biết, chứ không phải im im rồi trao cho HỘI BUÔN BÁN XE cứu тнươɴԍ”

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được vô số bình luận và sự quan tâm từ cư dân mạng. Nhiều người tỏ thái độ bức xúc trước sự trơ trẽn, lươn lẹo của đội trưởng đội SOS Quy Nhơn này. Một số người cũng yêu cầu nên tố cáo Đạt lên cơ quan chức năng để pháp luật nghiêm minh xử lý nếu có tình trạng ăn chặn tiền từ thiện như cư dân mạng hoài nghi.

“Nếu đủ chứng cứ thì báo cáo cơ quan chức năng họ làm việc. Tới lúc đó trắng đen rõ ràng. Giờ thì dân ai cũng biết cả nhưng cơ quan chức năng họ không vào cuộc thì tiền nó vẫn nuốt hết thôi.”

“Nó ngu gì nhường chức vụ cho người khác, để giữ cái chức đó rồi để người ta chuyển khoản cho Đạt, Đạt có tiền góp xe nè. Báo ngay công an đi, cho công an tịch thu xe lại chớ nó bán xe thình lình có tiền góp oto đó”