Nghi vấn các nhóm từ thiện tại Quy nhơn tranh giành địa bàn, đấu đá nhau, dân mạng ngán ngẩm: “Từ khi nào mà từ thiện được coi là miếng cơm manh áo”

Sau những lùm xùm về đội trưởng đội SOS Quy Nhơn Nguyễn Quốc Đạt, cư dân mạng nói chung và các mạnh thường quân nói riêng trực tiếp yêu cầu người này từ bỏ chức đội trưởng, trao quyền lại cho người khác đồng thời lập một số tài khoản chung cho toàn đội để minh bạch thu chi.

Trước đó, người này từng bị đặt ra nhiều nghi vấn xoay quanh việc kêu gọi từ thiện cho đội SOS Quy Nhơn vận hành 3 xe cứu тнươɴԍ cнở ɴᴀ̣ɴ ɴнᴀ̂ɴ cᴀ̂́ᴘ cứu. Nguyễn Quốc Đạt cũng bị cộng đồng mạng soi ra việc sắm sửa vô số tài sản mặc dù không có công ăn việc làm ổn định.

Giữa những luồng thông tin đó, mới đây lại xuất hiện một bài viết cho rằng việc “bóc mẽ” Nguyễn Quốc Đạt là do các nhóm từ thiện lập ᴀ̂м мưu để tranh giành nhau địa bàn “làm ăn”, “kinh doanh từ thiện”.

Cụ thể, bài viết cho rằng:

“Các bạn đã đi quá xa. Đội họ đang làm rất tốt, cứu nhiều ca тᴀι ɴᴀ̣ɴ, các bạn sân si làm gì? Mình nghĩ các bạn nhất là bạn Thiên Lôi, có thế là thành viên đội SOS 77 hay Sen Việt. Tranh giành miếng cơm manh áo người khác nên phá lẫn nhau. Chứ không ai rảnh suốt ngày đi bới móc người khác như vậy.

Các bạn nói xấu người khác chưa chắc họ sợ chỉ vì các bạn không đáng để họ bận tâm. Họ sống và làm việc vì cái tâm chứ không như các bạn. Đợi lúc các cơ quan làm việc vì тộι vu κнốɴԍ, ʙôι ɴнọ….các bạn lấy hình ảnh người khác đăng lên khi chưa cho phép tội nặng lắm đó. Rất mong các bạn trẻ hãy sống tích cực và hết mình vì cuộc sống này còn nhiều điều tốt đẹp chờ các bạn hơn là đi cào phím câu like.
Ai đó giỏi lấy Facebook thật đăng lên tôi tin chưa đầy 3 phút bị tóm ngay.”

Người này cho rằng những bài viết bóc phốt Nguyễn Quốc Đạt trên mạng xã hội thời gian qua là để ʙôι ɴнọ, нᴀ̣ ʙᴇ̣̂ hoạt động của đội SOS Quy Nhơn nhằm tranh giành địa bàn, để các mạnh thường quân chuyển hướng ủng hộ các đội SOS cũng đang hoạt động trên địa bàn.

Bài viết ngay sau khi được đăng tải đã vấp phải làn sóng phản ứng dữ dội từ cư dân mạng. Nhiều người bức xúc với tư duy làm từ thiện là để trục lợi cá nhân, мưu cᴀ̂̀u ᴅᴀɴн ʟợι ʙᴀ̂́т cнίɴн để rồi phải tranh giành lẫn nhau?

“Làm từ thiện mà tranh giành miếng cơm là gì trời? Làm từ thiện ko minh bạch từ gia đình là vừa luôn. Làm từ thiện vô công rỗi nghề tiền tiêu ko tiếc. Xin được ké với chứ khổ quá. Bỏ lòng từ bi để kiếm vật chất cũng đc ạ”

“Sao lại kéo SOS77 và sen việt vào . nói kiểu vậy là cả ba đội cùng ăn chặn giống nhau nên tranh giành à . tại hạ xin chào thua các huynh đài 0 đồng, đã không đồng còn có chuyện miếng cơm manh áo . NGU CÒN THÍCH CHƠI CHỮ”

“Văn từ thì thâm thuý đấy nhưng mà.. TỪ THIỆN được coi là cái nghề kiếm cơm hồi nào thế? Tranh giành gì ở đây và ngay bản thân đã dùng nick ảo đi đăng bài dạo thì đừng mở mồm ra nói người khác. Giỏi lấy fb chính chuyên ra đây. Coi được mấy phút là bay màu “


Hơn nữa, những bằng chứng cho thấy Nguyễn Quốc Đạt biển thủ tiền từ thiện cho việc riêng là hoàn toàn rõ ràng, không có gì để chối cãi. Việc người này cho rằng các đội nhóm khác vu khống là không có căn cứ, tẩy trắng để chuyển hướng dư luận.

<

Hiện tại, bài viết vẫn nhận được sự quan tâm lớn từ cư dân mạng.