Một người phụ nữ 61 tuổi “thăng thiên” sau khi nâng ngực tại Bệnh viện thẩm mĩ Kangnam

Sau khi tiến hành nâng ngực, người phụ nữ phải chạy ECMO và tử vong vào chiều cùng ngày.

Tối 22/4, nguồn tin của PV Dân trí cho biết, Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa làm việc và có báo cáo nhanh về sự cố y khoa trong phẫu thuật thẩm mỹ, xảy ra tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn (số 666 CMT8, phường 5, quận Tân Bình).

Theo đó, ngày 19/4, bà L. đến Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn (số 666 CMT8, phường 5, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh) khám sức khỏe trước cấy mỡ ngực và được cho về với lịch hẹn phẫu thuật vào ngày hôm sau.

Đến 6h ngày 20/4, bệnh nhân nhập viện Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn để chuẩn bị phẫu thuật cấy mỡ ngực.

Tuy nhiên, đến 11h cùng ngày, nữ bệnh nhân bị khó thở; 15 phút sau đó bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy đã đến hỗ trợ cấp cứu cho bệnh nhân. Nữ bệnh nhân được đặt ECMO (tim phổi nhân tạo) tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam Sài Gòn.

Đến 13h cùng ngày, nữ bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục cấp cứu. Tuy nhiên, bệnh nhân đã tử vong lúc 16h20 ngày 20/4 tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Nhận thông tin, Thanh tra Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công an phường 5, Công an quận Tân Bình lập tức tiến hành xác minh.

Thanh tra Sở Y tế cho biết đã niêm phong hồ sơ bệnh án và yêu cầu Bệnh viện Kangnam Sài Gòn tạm ngưng hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ cho đến khi có kết luận của cơ quan điều tra. Ngoài ra, Thanh tra Sở cũng đến Bệnh viện Chợ Rẫy để xin hỗ trợ hồ sơ bệnh án.

Trước sự việc trên không lâu, ngày 18/3 một phụ nữ tên N. đã đến Bệnh viện 1A (quận Tân Bình) để tiến hành nâng ngực. Quá trình phẫu thuật, bệnh nhân bất ngờ tràn khí khoang màng phổi, sau đó ngưng tuần hoàn hô hấp và tử vong trong chiều cùng ngày, dù đã được xử trí cấp cứu tích cực.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.