Nhặt được ví rơi, thanh niên ở Quy Nhơn lấy hết tiền sau đó “tống tiền” chủ nhân: Nếu không trả tiền sẽ tung tin lên nhóm Chợ SV Quy Nhơn

Mới đây, trong một group đông thành viên trên mạng xã hội xuất hiện bài viết chia sẻ câu chuyện về việc mất ví và bị người nhặt được ví tống tiền thu hút lượng quan tâm lớn từ cư dân mạng.

Cụ thể, người bị mất ví phải lên tiếng cầu cứu cư dân mạng khi bị yêu cầu phải đưa số tiền lớn mới có thể chuộc được giấy tờ, còn ᴅoᴀ̣ ᴅᴀ̂̃м nếu không đưa tiền sẽ không có cửa làm ăn tại đây nữa.

“Anh mình là Trần Thanh Thân, chiều hôm qua anh đi trên đoạn đường Hoàng Văn Thụ có làm rơi bóp có giấy tờ trong đó, rồi bạn Trần Hồng Hiên có đăng lên “chợ sinh viên” là nhặt được. Sau đó anh mình có nhắn tin xin lại và anh chàng đẹp trai này đã đòi 5 triệu mới trả lại giấy tờ cho anh mình. Và còn nói nếu không đưa tiền chuộc sẽ dùng giấy tờ tuỳ thân của anh Thân để vay tiền qua app. Và ngày hôm nay anh chàng đẹp trai này làm chiêu trò bẩn, là lấy giấy tờ tuỳ thân mình đăng lên mạng nói anh mình mượn tiền nó không trả. Nội dung tin nhắn tất cả ở bên dưới.”

Ảnh: Bài đăng nhân vật

Ảnh: Bài đăng nhân vật

Ảnh: Bài đăng nhân vật

Ảnh: Bài đăng nhân vật

Ảnh: Bài đăng nhân vật

Ảnh: Bài đăng nhân vật

Ảnh: Bài đăng nhân vật

Ảnh: Bài đăng nhân vật

Theo người này chia sẻ, một người có tài khoản facebook là Trần Hồng Hiên đã nhặt được ví có giấy tờ tuỳ thân và chủ động đăng lên tìm người mất. Những tưởng đấy là hành động тử тᴇ̂́ và nên làm thì người này lại có pha “quay xe” đầy bất ngờ khi đòi chủ nhân giấy tờ này số tiền 5 triệu đồng mới trả lại ví. Mặc cho người này hết mực xin xỏ và thông cảm vì chỉ làm nghề buôn bán vỉa hè, nhưng chủ tài khoản Trần Hồng Hiên vẫn nhất mực đòi cho bằng được 5 triệu và còn doạ dẫm sẽ mang giấy tờ này đi vay app nặng lãi và tuyên bố: “Sống mà không biết điều thì đừng mong sống ở đất Quy Nhơn này. Mình là loại người ăn không được thì phá cho hôi vậy đó, làm ăn đất khách thì phải biết điều một tí”.

Bài đăng ngay lập tức đã thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự bức xúc và khuyên chủ tus nên trình báo lên công an để giải quyết vì đây được xem là hành động tống tiền, uy hiếp, chiếm đoạt tài sản.

“Giờ thay vì đưa 5 triệu cho thằng đó thì đem lên công an nhờ bắt nhốt luôn đi, uy hiếp, chiếm đoạt tài sản. Để nó ở ngoài báo đời nữa.”

“Báo công an đi bạn, lên viết giấy tố cáo bị uy hiếp vay nợ giả, đất Quy Nhơn nhỏ lắm muốn là công an tìm đc à”
“Cho một vé về Phường đi ạ. Loại cứ đi bào từng đồng của người khác không sống yên đâu”

Ảnh: Chụp màn hình

Ảnh: Chụp màn hình

Ảnh: Chụp màn hình

Ảnh: Chụp màn hình

Ảnh: Chụp màn hình