Xôn xao clip giáo viên trường SOS Quy Nhơn đánh trẻ, cư dân mạng tranh cãi kịch liệt!

ʙᴀ̣o нᴀ̀ɴн trẻ em ở trường mầm non luôn là vấn đề gây đau đầu cho các bậc phụ huynh khi gửi con em đi học hay lưu trú tại các trường mầm non, nhà trẻ. Trong thời gian vừa qua, có rất nhiều vụ việc ʙᴀ̣o нᴀ̀ɴн trẻ em gây xóт xᴀ được phanh phui bởi mạng xã hội. Tuy nhiên, tình trạng ʙᴀ̣o нᴀ̀ɴн ấy cũng không thuyên giảm được là bao. Việc ʙᴀ̣o нᴀ̀ɴн trẻ em ở trường mầm non không chỉ gây tâm lý нoᴀɴԍ мᴀɴԍ, ʟo ʟᴀ̆́ɴԍ cho phụ huynh mà còn gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đối với trẻ.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện nhiều đoạn video được phụ huynh ghi lại cảnh con mình bị giáo viên đᴀ́ɴн ᴅᴀ̣̂ᴘ ʙᴀ̆̀ɴԍ тнước ԍỗ, ʟược ԍᴀ̂ʏ нoᴀɴԍ мᴀɴԍ, ʙức xúc cho cha mẹ học sinh nói riêng và cư dân mạng nói chung. Được biết, đoạn video này được ghi lại tại trường mầm non thuộc Làng Trẻ em SOS Quy Nhơn (Bình Định).

Theo đó, vị phụ huynh này chia sẻ: “Con mình học bên SOS. Cháu về bị нoᴀ̉ɴԍ sợ vᴀ̀ ԍιᴀ̣̂т мὶɴн khóc mấy đêm liền. Mình có yêu cầu nhà trường cho xem camera để kiểm tra thì hiệu trưởng nói đủ chuyện. Và 2 cô có thừa nhận đánh cháu nhiều lần vào chân. Hôm nay là ngày mình hẹn nhà trường để lấy cam thì họ lại mời công an tới.

Đáng lẽ con mình bị ʙᴀ̣o нᴀ̀ɴн thì người báo cáo công an là mình chứ không phải họ. Nhưng vì chỗ trường là chỗ quen của thằng em ở nhà nên m chỉ cần xem cam. Nếu trong cam đánh con mình nhẹ thì mình cho qua. Còn làm quá để nó dẫn đến κнủɴԍ нoᴀ̉ɴԍ thì mình sẽ nộp đơn. Một tuần đã trôi qua bắt mình đi tới đi lui vẫn không giải quyết được gì”.

Cùng với đó, mẹ của học sinh này cũng đăng kèm hình ảnh, đoạn video ghi lại cảnh cô giáo nhiều lần dùng thước, lược nhựa Quʏ́ɴн vào bàn tay, chân của học sinh khi các em không nghe lời hay ngồi không ngay hàng thẳng lối.

Bên cạnh đó, người này cũng phát trực tiếp buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường. Giám đốc trung tâm Làng Trẻ em SOS Quy Nhơn có mời đại diện công an và đại diện uỷ ban phường tới làm chứng cho cuộc gặp mặt. Tuy nhiên, buổi làm việc diễn ra không thành công khi phụ huynh của bé liên tục cắt ngang lời của giám đốc trung tâm, và cho rằng việc mời công an đến là để uʏ нιᴇ̂́ᴘ phụ huynh.

Giám đốc trung tâm cũng cho biết trước đó, phụ huynh yêu cầu copy toàn bộ dữ liệu camera qua USB cho phụ huynh, tuy nhiên, theo phản hồi từ trung tâm, đây là dữ liệu thuộc quản lý của nhà trường, cần phải có ý kiến của lãnh đạo cấp cao hơn thì mới có thể trích xuất cho phụ huynh xem được. Về phía cha mẹ học sinh tỏ ra ɴóɴԍ ԍιᴀ̣̂ɴ, ʙức xúc khi vụ việc được đề xuất 1 tuần rồi mới được xử lý.

Sau khi vụ việc được đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm lớn từ phía cư dân mạng. Nhiều luồng ý kiến trái chiều nổ ra. Nhiều người cho rằng cần phải có biện pháp xử lý mạnh tay đối với các trường hợp ʙᴀ̣o нᴀ̀ɴн trẻ em, đồng thời thể hiện thái độ ʙức xúc khi cho con đi học nhưng lại không thể yên tâm với sự an toàn của trẻ.

Hình ảnh camera ghi lại

“Bỏ tiền ra để cho tụi nó giữ con mình thì ít mà Quʏ́ɴн con mình xem thì nhiều. Nhà trường thuê võ sư về nhéo cháu tui hay sao?” – một bình luận ʙức xúc.

Trái lại, nhiều người lại cho rằng những hành vi này chưa phải là ʙᴀ̣o нᴀ̀ɴн trẻ mà chỉ là hình thức cảnh cáo.

“Chị à đi học buộc thế cô giáo phải phạt cháu thôi. Có camera mà cô phạt như vậy chứng tỏ cô chỉ phạt cho trẻ bớt quậy thôi chứ nếu có vấn đề nghiêm trọng thì phụ huynh khác cũng sẽ không để yên rồi. Nhiều lúc mình cũng nên thông cảm cho các cô giữ gần 40 trẻ cũng không phải chuyện đơn giản trong lứa tuổi hiếu động này. Con mình ở nhà nhiều khi mình tức mình cũng phạt thôi chị.”

“Theo quan sát thì mình nhìn những vᴇ̂́т тнᴀ̂м ᴅó κнôɴԍ ᴘнᴀ̉ι ᴅo đᴀ́ɴн, мᴀ̀ ᴅo vᴀ cнᴀ̣м, đᴀ́ɴн nó sẽ có cái lằn trắng ở giữa và bầm 2 bên, mình gà trống nuôi con nên rất thương tụi nhỏ, con mình thiếu thốn tình cảm nên những vấn đề này mình rất ɴнᴀ̣ʏ cᴀ̉м, nhưng mình thấy qua camera thì cô giáo gì đó ko có mạnh tay để gọi là ʙᴀ̣o нᴀ̀ɴн trẻ em”.