Ngán ngẩm với Group “Chợ sinh viên ĐH Quy Nhơn” tràn lan thông tin độc hại, sai sự thật, đấu tố, hạ bệ lẫn nhau

Chợ sinh viên ĐH Quy Nhơn là một group lớn tại Quy Nhơn với gần nửa triệu thành viên, nhưng chứa đầy những thông tin tiêu cực mà không có sự quản lý của cơ quan chức năng thành phố.

Là một group lớn, nhẽ ra đây phải là nơi tụ họp, trao đổi hay thuần tuý buôn bán theo đúng với mục đích lập ra của nó, nhưng thời gian gần đây, trên group này thường xuyên xuất hiện các bài đăng bóc phốt, nhan nhản thông tin sai sự thật, đấu tố lẫn nhau khiến người xem vô cùng mệt mỏi.

Group được nhắc đến là Chợ Sinh viên ĐH Quy Nhơn với gần 450 nghìn thành viên.

Được biết, group này đã hoạt động 8 năm, mỗi ngày có lượng đăng bài rất lớn từ các thành viên với hơn 2000 bài viết mới. Đáng nhẽ, group cần hoạt động theo mục đích lập ra ban đầu của nó, là nơi “ưu tiên các bài về tìm nhà trọ, cần bán, cần mua, hỏi đáp thông tin, ưu tiên các thông tin về sinh viên Đại học Quy Nhơn” thì giờ đây, group này lại vô cùng hổ lốn, đủ thể loại bài, đủ những năng lượng tiêu cực.

Đặc biệt, thời gian qua, khi dân mạng bắt đầu dấy lên những nghi vấn lùm xùm về các khoản tiền từ thiện đổ về tài khoản Nguyễn Quốc Đạt – đội trưởng đội SOS Quy Nhơn, group này xuất hiện nhiều bài viết của các tài khoản giả mạo với tần suất dày đặc.

Tuy nhiên, có thông tin cho rằng việc đăng tải những bài bóc phốt, chứng cứ về việc không minh bạch tiền từ thiện của Nguyễn Quốc Đạt không phải vì mục đích cộng đồng mà là “thuyết âm mưu” của những đội nhóm khác để tranh giành địa bàn, hạ bệ đối thủ để đội nhóm mình được phát triển.

Hành vi này đáng lên án vì vừa gây nhiễu loạn thông tin, vừa gián tiếp công nhận “từ thiện là một nghề” để những người không trong sạch có cơ hội trục lợi, kiếm mánh, làm mất đi ý nghĩa cao đẹp của nghĩa cử này.

Hơn nữa, việc tồn tại một group toàn những thông tin tiêu cực khiến người xem vô cùng mệt mỏi vì nguồn năng lượng mà nó mang lại. Nhiều người cho biết khi tham gia group này, họ bị choáng ngợp và mất đi cái nhìn thiện cảm đối với những người dân Quy Nhơn vốn hiếu khách, hiền lành và chân chất. Sự tồn tại của Group vô hình trung làm ảnh hưởng tới bộ mặt của thành phố và gây nên cái nhìn không tốt đối với du khách các tỉnh thành khác.