Đi một lần tởm tới già, dân mạng choáng trước chiếc bill tiền triệu của một farmstay ở An Lão

Sau một thời gian ngừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các thành phố du lịch bắt đầu mở cửa đón khách, khôi phục kinh tế. Nhưng thiết nghĩ, không phải vì thế mà những điểm du lịch này lại cho mình quyền tính giá trên trời đối với khách du lịch. Gần đây, nhiều vụ bóc phốt, tố nhà hàng chặt chém giá đối với khách du lịch nổ ra khiến người ta thấy quan ngại khi lên kế hoạch đặt chân đến những thành phố này.

Mới đây, một nhóm bạn 15 người đi nghỉ dưỡng ở một homestay tại Quy Nhơn phải hốt hoảng với hoá đơn giá trên trời tại điểm nghỉ dưỡng này.

Theo đó, trên trang cá nhân của mình, người này cho biết đoàn mình gồm 15 người lớn và 2 trẻ nhỏ có đi nghỉ dưỡng tại một farmstay ở cổng trời Bình Định (thuộc xã An Toàn, huyện An Lão). Trong bài đăng của mình, người này nói đùa rằng: “Chưa đi chưa biết An Toàn, đi về mới biết An Toàn mắc ghê”. Kèm theo với đó là ảnh chụp 2 tờ hoá đơn khiến người xem phải sửng sốt với mức giá “trên trời”. Nhiều người còn đùa, mức giá này đúng với tiêu chí đi du lịch ở cổng Trời.

Cụ thể, đoàn khách 17 người (15 người lớn và 2 trẻ em) nhưng trong 2 tờ hóa đơn tính tiền cà phê, bia, rượu cần, cơm, thức ăn… từ sáng đến trưa 2-5 lên đến khoảng 13,5 triệu đồng. Trong đó, nhiều sản phẩm được độn giá lên cao như bia Heineken bạc 50.000 đồng/lon, bia Quy Nhơn 25.000 đồng/chai, nước ngọt Coca Cola 35.000 đồng/lon, cơm trưa 100.000 đồng/dĩa…

Cũng theo vị khách này chia sẻ, mặc dù tính mức giá cao như này nhưng trong hoá đơn chưa bao gồm phụ thu ngày lễ 15%.

So sánh với giá thị trường niêm yết, nhiều loại sản phẩm tại đây bán giá cao hơn so với niêm yết, như bia Heineken niêm yết 35.000 đồng/lon nhưng bán 50.000 đồng, bia Quy Nhơn niêm yết 15.000 đồng/chai nhưng bán 25.000 đồng, nước ngọt Coca Cola niêm yết 20.000 đồng/lon nhưng bán 35.000 đồng…Nếu so sánh với giá ăn uống tại TP Quy Nhơn, nhiều đồ ăn, thức uống tại Farmstay Nẫu Ecovalley có giá cao từ 2 đến 3 lần.

Ngay sau khi bài đăng của đoàn khách được đăng tải đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự bức xúc đối với chủ homestay này khi thu mức giá trên trời, chặt chém khách du lịch như vậy. Dân mạng còn đưa mức giá này ra so sánh với các hàng quán ở thành phố và cho rằng giá tiền này còn đắt ngang ở các quán bar, pub ở các thành phố lớn.

“Quá 5 sao rầu, toàn gấp 3 lần bình thường chứ gấp 2 không chịu.”
“Vì 1 chút lợi nhuận mà đánh mất cả một tâm huyết gây dựng. Với giá thành như này thì không đáng để lên tới trên đó”
“Đang đói bụng thì ăn cơm thôi chứ có nghĩ gì đâu, ai mà có ngờ”
“Bán kiểu này một năm sau chắc mua được cả xã luôn quá!”

Được biết, farmstay tính giá dịch vụ ăn uống “trên trời” nói trên là Nẫu Ecovalley, có địa chỉ tại Thôn 1, xã An Toàn, huyện An Lão. Farmstay này chính thức hoạt động đón khách từ đầu năm 2022 đến nay.

Giải thích về việc farmstay tính giá cao hơn so với niêm yết, anh Nguyễn Quang Tân – Quản lý Farmstay Nẫu Ecovalley – cho biết do xã An Toàn là vùng cao nên việc đi lại, vận chuyển hàng hóa từ đồng băng lên rất khó khăn. Do vậy, giá hàng hóa tại nơi này thường cao gấp rưỡi đến gấp đôi so với đồng bằng.