Đội trưởng đội SOS 115 Bình Định thông báo dừng hoạt động vô thời hạn!

Sau những lùm xùm về nghi vấn của dân mạng về số tiền mà các mạnh thường quân quyên góp cho đội SOS nhưng đội trưởng Nguyễn Quốc Đạt lại không minh bạch và có dấu hiệu biển thủ, mới đây, đội SOS Quy Nhơn đã có thông báo mới về kế hoạch hoạt động của mình.

Theo đó, trong group Biệt Đội Hỗ Trợ Nhân Dân SOS 115 – Tỉnh Bình Định, đội SOS Quy Nhơn đã có bài đăng thông báo với mọi người:

“Sau thời gian Cuộc Họp mặt giữa toàn thể các thành viên trong Đội và đã đưa ra biểu quyết kèm theo ý kiến của mỗi cá nhân ! Đội SOS 115 – BÌNH ĐỊNH xin phép TẠM DỪNG HOẠT ĐỘNG để củng cố thay đổi cơ cấu và cũng như quán triệt lại hết mọi nội quy, nội bộ, bầu cử chức vụ và nhiệm vụ mới.

Đội sẽ trở lại sớm nhất có thể để hỗ trợ mọi trường hợp khi người dân gặp sự cố tai nạn, hỗ trợ cấp cứu, chuyển viện, v.v…

Thay mặt tất cả mọi thành viên trong Đội gửi lời cảm ơn đến mọi người đã dành thời gian theo giỏi, quan tâm và ủng hộ Đội trong suốt thời gian vừa qua.

CHÂN THÀNH CẢM ƠN MỌI NGƯỜI”

Trước đó, Đội SOS Quy Nhơn dính nhiều lùm xùm, nghi vấn về việc minh bạch tiền từ thiện khi đội trưởng của đội là Nguyễn Quốc Đạt đồng loạt bị dân mạng đứng lên tố cáo khi dùng việc công để biển thủ cá nhân, mập mờ trong các khoản thu chi tiền từ thiện mà mạnh thường quân đóng góp cho đội SOS Quy Nhơn. Nguyễn Quốc Đạt cũng bị cộng đồng mạng soi ra việc sắm sửa vô số tài sản mặc dù không có công ăn việc làm ổn định.

Điều đáng nói là mặc dù bị cộng đồng mạng nghi vấn và đặt ra nhiều câu hỏi nhưng Đạt vẫn khăng khăng rằng mình không sai, cho rằng mình bị tiểu nhân hãm hại, lươn lẹo và đổ thừa cho người khác. Mang tiếng là vận hành đội SOS 0 đồng nhưng mỗi lần chở bệnh nhân bằng xe của mạnh thường quân quyên góp ủng hộ, Đạt vẫn cố moi móc tiền từ người nhà nạn nhân.

Sau khi đội đăng bài tuyên bố tạm dừng hoạt động, trên trang cá nhân của mình, Nguyễn Quốc Đạt đã đăng dòng story để kết thúc câu chuyện: “Xin lỗi…trân trọng và biết ơn”

Tuy nhiên, dân mạng lại cho rằng một lời xin lỗi là không đủ. Thứ mà mọi người cần là Đạt cần minh bạch về thông tin các khoản từ thiện để mạnh thường quân không mất niềm tin rằng mình đã gửi gắm lòng tốt cho nhầm người và những đồng tiền được đến tay đúng người, đúng việc.

Đồng thời, nhiều người cũng mong muốn đội SOS sớm hoạt động trở lại, tránh để một con sâu làm rầu nồi canh. Trừ những khoản mập mờ trong việc thu chi của đội trưởng Nguyễn Quốc Đạt thì không thể phủ nhận thời gian qua đội SOS Quy Nhơn đã làm rất tốt công việc giúp đỡ người hoạn nạn theo tôn chỉ, mục đích hoạt động của đội.

“Rút kinh nghiệm tránh lùm xùm xảy ra suốt thời gian qua , rất cám ơn quyết định của anh em trong đội ! Chúc đội sk nhanh chóng hoạt động trở lại”
“Các bạn nên nhớ rằng chữ “ ĐỨC “ luôn luôn nặng hơn chữ “ TÀI “ chúc tất cả các bạn sức khỏe dồi dào và bầu ra người chính đáng để giúp đời”
“Mong đội sớm trở lại hoạt động để giúp cho người dân bị tai nạn và cấp cứu”