Khách du lịch kêu trời khi FLC Nhơn Lý cấm xe vào cổng, du khách muốn ra ngoài phải “đi bộ” gần 2km

Việc chèn ép kinh doanh luôn là vấn đề nan giải , đặc biệt trong bối cảnh du lịch vừa được “hồi sinh” như hiện nay. Điển hình là mới đây trên group Review Quy Nhơn một tài khoản facebook Người Nhơn Lý đã chia sẻ bức xúc của mình khi FLC Nhơn Lý chèn ép kinh doanh các nhà hàng gần đó bằng việc cấm xe nhà hàng đón khách du lịch trong khi du khách muốn ăn ngoài phải đi bộ quãng đường 2km ra cổng chính

Tài khoản facebook này có chia sẻ:

Bài 2: Chuyện về FLC Nhơn Lý.

CHÚNG TA ( CÁC NHÀ HÀNG) HÃY VĂN MINH GIẢI QUYẾT CHUYỆN NÀY.

Khách bắt đầu phàn nàn và tỏ thái độ bực tức khi FLC bắt khách đi bộ ra cổng chính chỉ vì khách muốn ra ngoài ăn. Chúng ta hãy lấy ý kiến khách bằng cách xin khách cho quay video hoặc ghi âm lại khi đang nói về việc này.

Chuyện này nếu cứ diễn ra lâu dài thì người thiệt hại nhất vẫn là FLC. Tôi nhắc lại là chúng ta với FLC là quan hệ cộng sinh. FLC phải biết ơn chúng ta vì chúng ta làm tốt. Chúng ta đang phục vụ rất tốt cho khách về nghĩ dưỡng tại FLC.

Ai đang muốn phản bác lại ý của tôi thì vui lòng đặt mình vào vị trí của khách. Ông không thể liên tục ăn ở một nhà hàng tận 6 bữa. Đi du lịch đến một nơi xa là để tận hưởng sự xa lạ, là được nếm các hương vị vùng miền. Chứ không phải bị nhốt, bị ép phải ăn một mùi vị đó tận 9 bữa (nếu ở 3 ngày, tính luôn cả buffer sáng).

Nói tới đây thì chắc không ai tin FLC sẽ làm vậy, làm gì có chuyện cấm xe mà nếu có thì chắc cũng phải cho xe điện chở khách ra cổng. Cấm xe nhà hàng là có thật nhé mọi người, và chỉ cấm xe của nhà hàng không thôi mới tức.

Xe nhà hàng nó có lỗi lầm gì hả, nó cũng được đăng kiểm và đóng phí thuế đường bộ đàng hoàng, nó có tội tình gì đâu mà cấm nó. Tội của nó có chăng là đang phục vụ miễn phí cho chính khách của FLC, điều đó là sai hả mọi người. Tôi dám cam đoan, không nơi nào và không có điểm du lịch nào làm điều tốt này cho khách cả. Mua xe mấy trăm triệu về đưa đón khách miễn phí đi ăn và chắc chắn không phải làm điều đó để chặt chém giá cả. Xe đưa đón miễn phí, mà chỉ cần máy lạnh hư một cái thôi là cuống cuồng lo đi sửa vì sợ khách nóng. Chưa, chưa có chỗ nào dám làm chuyện đó trừ người dân Nhơn Lý quê tôi.

Xe điện hả, có chứ. Nguyên cái resort có 5-6 xe điện, giờ cao điểm còn không đủ phục vụ nhu cầu nội bộ, thì sao mà đủ thời gian tải khách ra cổng hả quý vị. Mà còn chơi chiêu, chở ra chỗ cách cổng 100m thả khách đi bộ mới đau khổ. Tối mát mẻ không nói gì đi. Trưa nắng tôi thách mấy ông ẳm đứa con nhỏ đi bộ giữa cái nắng 40 độ mà không nổi điên, nổi khùng.

Phục vụ khách tốt khách quay lại. Bản thân mình gắn cái bảng 5 sao to tướng lên, phục vụ không tốt thì thôi đi. Còn ngăn chặn cả những chuyện tốt mà nơi này trao tặng miễn phí cho mình. Nếu như tôi là mấy ông FLC chắc tôi sẽ đi quảng bá thật mạnh thế mạnh này “về FLC nghĩ dưỡng quý khách sẽ được thưởng thức các món hải sản tại làng chài Nhơn Lý với cách ĐƯỢC ĐƯA ĐÓN MIỄN PHÍ ”. Nó chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều những lần bị khách chửi thẳng vào mặt về chuyện cấm xe của mấy ông.

FLC ơi FLC, ông phải nhìn nhận một cách nghiêm túc là: có rất nhiều nơi ở nghĩ dưỡng tốt hơn rất nhiều nơi của ông đã hình thành và đang hình thành rồi tại Quy Nhơn của chúng tôi. Ông đừng có ở đó mà chảnh với choẹ nữa. Hãy dồn sức để chiến đấu và cạnh tranh với các thế lực hùng mạnh khác đi, chúng tôi sẽ bên cạnh và ủng hộ cho ông bằng cách nâng cao chất lượng phục vụ cho khách ông. Hãy dùng chúng tôi như một thế mạnh thay vì đàn áp như cách bọn ông đang làm.

Chúng tôi cần ông. Và hơn ai hết ông đang rất cần chúng tôi đấy.

Tâm thư này xin gửi đến các cấp lãnh đạo #FLC.

Cụ thể rất nhiều du khách khi đến nghỉ dưỡng tại FLC Nhơn Lý đã phàn nàn và tỏ thái độ bực tức khi FLC bắt khách đi bộ ra cổng chính chỉ vì khách muốn ra ngoài ăn trong khi xe điện chỉ phục vụ nội bộ không đủ tải khách. Điều đáng nói ở đây là FLC Nhơn cấm xe nhà hàng đón khách mặc kệ du khách phải đi bộ một quãng đường xa để được đi ăn ngoài, điều này làm các nhà nhà hàng gần đó vô cùng bức xúc vì cho rằng FLC Nhơn Lý chèn ép kinh doanh thay vì cùng nhau hợp tác để du khách có những trải nghiệm tốt nhất

Ngày sau bài đăng tải có rất nhiều bình luận từ cư dân mạng, rất nhiều người bày tỏ sự bức xúc của mình vì hành động cấm xe nhà hàng của FLC Nhơn Lý