Ăn ốc tại đường Ngọc Hân Công Chúa (Quy Nhơn), khách du lịch bị mất tiền oan vì đậu xe theo quán hướng dẫn, dân mạng chỉ thẳng mặt: “Chủ quán phải chịu trách nhiệm”

Sau một thời gian dài đóng cửa do dịch COVID-19, các thành phố du lịch bắt đầu hồi phục trở lại với các điểm du lịch, nhà hàng, quán ăn hoạt động sôi nổi. Tuy nhiên, đi kèm với đó là những câu chuyện đáng tiếc vẫn còn tiếp diễn, từ chất lượng dịch vụ cho đến sản phẩm vẫn còn tồn đọng nhiều vấn đề ở các nhà hàng địa phương.

Mới đây, trên một trang mạng xã hội về du lịch, một khách hàng phàn nàn về chuyện bị mất tiền oan khi đi ăn ốc cùng gia đình trong chuyến du lịch ở Quy Nhơn. Bài viết thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng khi mà Quy Nhơn là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất hiện nay.

Theo đó, người này cho biết mình cùng gia đình có đi ăn ốc tại đường Ngọc Hân Công Chúa và có trải nghiệm mất tiền khá “tức tưởi” ở đây.

“Xem nhiều kênh thấy bảo khu này ốc rẻ, rẻ không chưa biết nhưng vừa mất một mớ tiền oan.

Chuyện là tối nay gia đình mình đến quán ốc HH, người của quán chỉ chổ cho nhà mình đậu xe, mình cũng nghe lời quán đậu đó rồi vào quán gọi món. Đặt chân xuống ngồi chưa kịp nóng đít, ốc vừa ra chưa kịp ăn trật tự đã đến bế hàng loạt xe lên phường mà mình chẳng hiểu chuyện gì.

Cuối cùng phạt nhà mình 700K/ 2 xe tội đậu đỗ xe dưới lòng lề đường trong khi xe của mình là người của quán bảo để đó và dắt gọn vào.

Mình có lên phường trình bày rất rõ ràng gia đình mình là khách du lịch, thật sự không biết vì quán dắt xe đậu đỗ thế. Mấy anh công an bảo: đã làm việc với khu vực này rất nhiều lần, còn bảo về phản ánh làm việc lại với quán nếu không thì tẩy chay quán đó đi. Cuối cùng thì gia đình mình và rất nhiều người khác mất tiền oan chỉ vì 1 bữa ăn ở đây, không có một ai ở quán xin lỗi hay đứng ra chịu thiệt hại khi xe mình bị bế đi cả.”

Theo thông tin từ vị khách này, việc đậu xe sai địa điểm là chủ ý của quán, khách hàng là dân du lịch không biết được chỗ đậu xe đúng nơi quy định để phù hợp với quán là ở đâu. Tuy nhiên, đến lúc bị xử lý thì khách hàng lại một mình chịu trận, mất tiền oan cho 2 xe với số tiền khá lớn cho một bữa ăn. Rõ ràng, việc bố trí nơi đậu xe đã nằm trong chi phí của quán khi thu tiền của khách tại mặt bằng, vậy nên, để khách phải chịu thiệt thòi khi để xe ở quán là điều không thể chấp nhận được.

Ở dưới bài đăng, chủ quán cũng bình luận qua lại về vấn đề này và cho biết quán chỉ chấp nhận chịu một nửa số tiền phạt. Cách thức xử lý này vẫn là không phù hợp, bởi nếu vừa đến quán, mất tiền sử dụng dịch vụ lại vừa phải trả tiền cho lỗi sai của quán thì thiết nghĩ mấy ai dám bén mảng đến những quán làm ăn thiếu trách nhiệm như vậy?

Nhiều người tỏ ra khá bức xúc thay cho vị khách này, thậm chí lên tiếng yêu cầu khách ghi rõ ràng tên quán ốc để tẩy chay vì làm mất hình ảnh đẹp của thành phố du lịch Quy Nhơn trong mắt du khách.