Quy Nhơn: Giả cảnh sát hình sự để giải quyết mâu thuẫn, 4 Công an giả bị Công an thật tạm giữ!

Ngày 30.6, Cơ quan CSĐT, CA TP Quy Nhơn đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Võ Văn San (SN 1997), Nguyễn Đức Duy (SN 2003, cùng ở phường Đống Đa, TP Quy Nhơn), Bùi Anh Hưng (SN 1999, ởTX An Khê, tỉnh Gia Lai) và Tô Văn Thu (SN 2004, ở xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát) về hành vi bắt, giữ người trái pháp luật.

Theo điều tra của CA TP Quy Nhơn, tối 23.6, Võ Văn San, Bùi Anh Hưng, Nguyễn Đức Duy, Tô Văn Thu cùng nhiều đối tượng khác tập trung nhậu tại phòng trọ Container ở đường số 5, tổ 10, khu phố 2, phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn.

Đến khoảng 24 giờ cùng ngày, Lê Thành Hưng và Nguyễn Thành Đại (đều ở TP Quy Nhơn) là 2 đối tượng ngồi chung nhóm với San chở nhau xuống nội thành Quy Nhơn chơi; khoảng 30 phút sau Hưng, Đại quay về nói cho cả nhóm biết vừa bị 4 thanh niên đánh và nghi ngờ 4 thanh niên này ở trong nhóm của Trần Văn Nghĩa (SN 2005, ởphường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn). Trước đó, giữa nhóm của San và Nghĩa đã xảy ra mâu thuẫn, nhiều lần thách thức đánh nhau trên mạng. Nghe vậy, nhóm của San rủ nhau đi tìm, bắt giữ nhóm Nghĩa đánh để trả thù.

Ảnh minh hoạ.

Khoảng 1 giờ ngày 24.6, nhóm của San điều khiển xe máy cầm theo 2 con dao, Tô Văn Thu điều khiển xe máy chở Nguyễn Đức Duy và Bùi Anh Hưng đi dạo qua các tuyến đường trong nội thành tìm nhóm của Nghĩa.

Khi đi đến gần quảng trường Nguyễn Tất Thành, nhóm của San thấy Nguyễn Khánh (SN 2007, ở phường Bùi Thị Xuân, TP Quy Nhơn) đang ngồi chơi tại đây, tưởng là nhóm của Nghĩa nên đến tấn công.

San đến gần chỗ nhóm Khánh đang ngồi, rút ví cá nhân, đưa ra 1 thẻ có màu đỏ ngành CA rồi hô lớn: “Cảnh sát hình sự đây, tụi bay buôn bán ma túy phải không? Để bắt tụi bay về đồn làm việc”, rồi dùng tay tát Khánh nhiều cái vào mặt. Thấy nhóm San hung hãn, Khánh và nhóm của mình hoảng sợ nên lên xe cho nhóm San chở đi.

Nhóm của San chở Khánh và 2 đối tượng khác đến bãi đất trống trên đường Điện Biên Phủ (phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn) tiếp tục đánh, hăm dọa và chia nhau canh giữ. Sau đó, nhóm của San gọi Nguyễn Thành Đại và Lê Thành Hưng đến; Đại và Hưng xác định nhóm này không phải là người đã đánh Hưng, Đại trước đó. Mặc dù biết vô cớ bắt giữ, đánh người, nhưng San về nhà trọ trước rồi bảo đồng bọn còn lại chở nhóm của Khánh đến CA phường Đống Đa hoặc CA Thị Nại báo cáo sai sự thật là nhóm của Khánh đã đánh Đại, Hưng để che giấu hành vi phạm tội.

Quá trình truy xét, Đội Cảnh sát hình sự, CA TP Quy Nhơn đã điều tra, làm rõ sự việc, truy tìm, đưa Võ Văn San, Bùi Anh Hưng, Nguyễn Đức Duy, Tô Văn Thu về đấu tranh và cả 4 đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Bọn chúng khai nhận mua thẻ giả CA trên mạng xã hội để giải quyết mâu thuẫn khi cần. Vụ việc còn liên quan một số đối tượng khác, cơ quan điều tra sẽ tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Hôm nay ăn gì?!: