Quy Nhơn: Người dân mất ăn mất ngủ vì tiếng ồn từ quán bar khách sạn Fleur de Lys

Người dân ở TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định bức xúc cho rằng, lượng âm thanh chát chúa từ quán bar trên sân thượng khách sạn 4 sao Fleur de Lys vào buổi tối, khiến khu dân cư sinh sống lân cận “mất ăn mất ngủ”. Dù đã nhiều lần “cầu cứu” cơ quan chức năng nhưng tình trạng này vẫn lặp lại.

Quán bar được nhắc trên, có tên Sol Skybar & Lounge, nằm ở tầng 18 sân thượng của khách sạn 4 sao Fleur de Lys, tại số 16 đường Nguyễn Huệ, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Khách sạn này do Công ty cổ phần địa ốc Nam Việt làm chủ đầu tư.

“Đinh tai, nhức óc” vì bar của khách sạn Fleur de Lys

Theo phản ánh của người dân ở phường Lê Lợi, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, hơn 1 tháng nay nhiều người phải sống trong cảnh bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn khởi nguồn từ quán Sol Skybar & Lounge của khách sạn Fleur de Lys. Âm thanh chát chúa vào ban đêm, khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn.

Ông N.T.C (đề nghị dấu tên), có ngôi nhà nằm ở đường Tăng Bạt Hổ, khu vực 8, phường Lê Lợi, cách khách sạn Fleur de Lys hơn 1km nhưng vẫn bị ảnh hưởng từ lượng âm thanh lớn. Đặc thù công việc của ông C phải trực đêm nên về đến nhà vào buổi tối, giấc ngủ cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, ông liên tục bị tra tấn bởi thứ âm thanh quái dị “đinh tai nhức óc, nhói tim” và không thể ngủ được.

“Sự việc này trong các cuộc họp chi bộ, người dân phản đối rất gay gắt. Thậm chí, tại cuộc tiếp xúc cử tri, lãnh đạo UBND phường tiếp nhận ý kiến của dân, đã nhắc nhở phía khách sạn nhưng chỉ được vài hôm, tình trạng ồn ào lại tái diễn, mọi chuyện lại đâu lại vào đấy. Vài hôm trước (ngày 28-29/6), tôi trực ở cơ quan về đến nhà gần 22h đêm mà vẫn nghe ồn ào, âm thanh tra tấn kiểu quái lại, không chịu được”, ông C bức xúc.

Quán Sol Skybar & Lounge của khách sạn 4 sao Fleur de Lys, tại số 16 đường Nguyễn Huệ, TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Khách sạn này do Công ty cổ phần địa ốc Nam Việt làm chủ đầu tư. Ảnh: Dũ Tuấn.

Cũng theo phản ánh của người dân ở phường Lê Lợi, nhiều ngôi nhà không dám mở cửa vào ban đêm vì tiếng nhạc rất ồn, nếu muốn yên tĩnh phải đóng chặt cửa.

“Gia đình tôi có thói quen hay lên sân thượng buổi tối để hưởng không khí yên tĩnh của thành phố. Thế nhưng, từ ngày quán đi vào hoạt động thì thói quen đó phải từ bỏ, vì lên đó rất ồn ào, chỉ nghe tiếng nhạc chát chúa, nói chuyện không nghe gì cả. Người dân yêu cầu phía khách sạn có biện pháp chấm dứt những âm thanh lớn, không để ảnh hưởng đến chúng tôi nữa”, ông C kiến nghị.

Hoạt động của quán được Sol Skybar & Lounge đăng tải lên mạng xã hội ngày 13/5. Ảnh chụp màn hình.

Chủ tịch UBND phường Lê Lợi Nguyễn Thị Minh Nguyệt thừa nhận, thời gian qua lãnh đạo phường đã tiếp nhận ý kiến bức xúc của cử tri về tình trạng bị âm thanh phát ra từ quán Sol Skybar & Lounge của khách sạn Fleur de Lys, gây ồn ào.

“Sau cuộc tiếp xúc cử tri giữa tháng 6 kết thúc, tôi đã làm việc với người có trách nhiệm của khách sạn và họ đã chuyển từ dòng nhạc DJ qua dòng nhạc nhẹ. Tuy nhiên, qua theo dõi tình hình, cách đây 2 ngày tôi đã gửi văn bản đề nghị phía cơ quan chức năng thành phố kiểm tra, để có phương án xử lý, tránh ảnh hưởng đến người dân đối với quán này”, bà Minh Nguyệt nói.

“Chúng tôi không bất chấp, không đánh đổi”

Làm việc trực tiếp với phóng viên Dân Việt, Tổng Quản lý khách sạn Fleur de Lys Lê Quang Triết khẳng định, nguyên tắc của khách sạn là không bất chấp, không đánh đổi và khi có hơi hướng ảnh hưởng theo kiểu bất ổn thì cho dừng ngay.

Xây dựng khách sạn Fleur de Lys nhà đầu tư phải đầu tư cả hàng trăm tỷ đồng, trong khi đó quán bar này chỉ tốn vài tỷ nên không thể để quán bar gây ảnh hưởng đến khách sạn.

Người dân ở phường Lê Lợi quay video, chụp ảnh tố quán bar gây ồn ào. Ảnh: NDCC.

Theo ông Quang Triết, quán bar Sol Skybar & Lounge hoạt động từ giữa tháng 5, chắc chắn có thời điểm sẽ gây ảnh hưởng tiếng ồn vì đây là không gian ngoài trời, hiện tại hệ thống loa của quán vừa hoàn thành nhưng chưa được nghiệm thu, bàn giao.

Tối ngày 1/7, đoàn kiểm tra liên ngành của địa phương đã đến quán kiểm tra hành chính tại quán thì hồ sơ, giấy tờ pháp lý… khách sạn đáp ứng đầy đủ.

“Trước đây, một số khách ở tại khách sạn cũng phàn nàn, họ đến khách sạn nghỉ ngơi nhưng lại ồn ào. Khi nghe thông tin gửi đến công an và Chủ tịch phường, chúng tôi cho khắc phục, ngưng ngay. Từ gần 1 tháng nay (bắt đầu từ ngày 14/6), chúng tôi không chơi dòng nhạc DJ nữa mà chuyển sang dòng nhạc nhẹ nhàng, vì DJ không phù hợp. Việc khắc phục đã làm cách đây gần 1 tháng rồi, tôi chắc chắn việc người dân phản ánh, họp tiếp xúc cử tri khá lâu rồi, chứ không phải tuần trước đâu, chúng tôi cam kết không gây ảnh hưởng nữa”, ông Minh Triết khẳng định.

Quán Sol Skybar & Lounge nằm trong chuỗi dịch vụ của khách sạn, không gian mở ngoài trời. Ảnh: Dũ Tuấn.

Tuy nhiên, khi phóng viên Dân Việt cung cấp các đoạn video người dân ở phường Lê Lợi quay vào các ngày 28-29/6 (chỉ cách đây vài ngày, không phải cách đây gần 1 tháng như lời ông Minh Triết nói), “tố” âm thanh từ quán Sol Skybar & Lounge của khách sạn Fleur de Lys gây ồn ào với dung lượng lớn, Tổng Quản lý khách sạn Fleur de Lys hứa: “Sẽ kiểm tra thông tin, nếu có sẽ đề xuất biện pháp chấn chỉnh”.

Theo Chủ tịch UBND TP.Quy Nhơn Ngô Hoàng Nam, thành phố không chấp nhận việc hoạt động của quán bar phát ra âm thanh gây ồn ào quá mức, ảnh hưởng đến giấc ngủ, khiến người dân bức xúc.

“Tôi đã chỉ đạo các cơ quan phối hợp kiểm tra, nhắc nhở hạn chế tối đa ảnh hưởng âm thanh. Qua kiểm tra, quán này thì có giấy phép đầy đủ nhưng phải thực hiện giải pháp hạn chế về âm lượng và giờ giấc, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân”, ông Ngô Hoàng Nam khẳng định.

Ngày 15/1/2021, Công ty Cổ phần Địa ốc Nam Việt tổ chức Lễ khai trương khách sạn Fleur De Lys, tại 16 Nguyễn Huệ, TP.Quy Nhơn.

Khách sạn Fleur De Lys có 18 tầng với 250 phòng đạt tiêu chuẩn 4 sao quốc tế. Quán Sol Skybar & Lounge nằm trong chuỗi dịch vụ của khách sạn, không gian mở ngoài trời, có vewi nhìn trên cao sát biển Quy Nhơn nhưng thời gian qua bị người dân “tố” âm thanh lớn, gây ồn ào ảnh hưởng khu dân cư.

Hôm nay ăn gì!?