Ăn hải sản tại nhà hàng Rơm (350 Xuân Diệu): Đi một lần tởm tới già, lấy ghẹ chết nấu cho khách, đồ ăn dở

Đây không phải lần đầu nhà hàng hải sản Rơm 350 Xuân Diệu bị bóc phốt bán hàng kém chất lượng, rất nhiều các bài phốt, review xấu trên các diễn đàn.

Ngày 3/7 vừa qua, trên nhóm Review Quy Nhơn với hơn 1 triệu thành viên đã có một bài review nhận được khá nhiều sự quan tâm của người dân và khách du lịch của chị Phuong Le.

Cụ thể, chị Phuong Le đã khá bức xúc khi đến Quy Nhơn du lịch nhưng lại có những trải nghiệm không tốt khi thưởng thức hải sản tại nhà hàng Rơm (nằm ở địa chỉ 350 Xuân Diệu, Quy Nhơn).

Sau đây, chúng tôi xin trích dẫn lại nguyên văn bài viết của chị để mọi người có cái nhìn đúng và khách quan nhất.

TRẢI NGHIỆM CỰC TỆ VỚI NHÀ HÀNG RƠM 350 XUÂN DIỆU

Chào các bạn, mình là thành viên mới của nhóm và hôm nay là ngày đầu tiên mình quay trở lại QUY NHƠN sau 6 năm.

4 mẹ con mình đến đây vào 4h30 chiều, bọn trẻ con kêu đói và mệt do từ sáng sớm chưa ăn gì nên mình dẫn các con đi ăn ngay sau khi nhận khách sạn và cất hành lý. Mình chọn nhà hàng Rơm 350 Xuân Diệu vì cảm thấy đây là quán khá lớn, người quản lý đon đả và có vẻ tử tế. Ngồi vào bàn, mình có gọi các món mà bọn trẻ thích:

– 01kg Ghẹ xanh rang me giá 590k/kg 4-5 con

– 01kg Tôm sú nướng giá 560k/kg 14 con

– 0,5kg Mực trứng hấp giá 190k/0,5kg

– 01 Đĩa rau củ luộc chấm kho quẹt 120k

– 10 Hàu nướng mỡ hành giá 180k/10 con.

Và chuyện chẳng có gì nếu chỉ, mình gọi mực hấp chuyển cho mình thành mực chiên 0,5kg đc 6 con bé như ngón tay, mình không chụp lại vì bọn trẻ đói nên ăn ngay.

Một đĩa rau củ luộc chấm kho quẹt, mình khá thất vọng nhưng gọi rồi mình ráng ăn hết: 08 thanh khoai lang hấp thái con chì (nhỏ nhỏ như ngón tay út). 5 que đậu bắp nhỏ, 10 miếng mướp đắng thái chỉ, 3 miếng bầu thái mỏng chấm hết có giá 120k. Mình không phản ảnh với chủ.

Điều đáng nói nhất ở đây là món ghẹ rang me, quá kinh khủng (mình có video bên dưới). Khi 2 đĩa ghẹ bê ra, mình nhìn thấy 5 cái mai của ghẹ nhưng thân ghẹ chỉ có 3 con, tặc lưỡi kệ, cứ ăn thôi miễn ngon là được. Do bọn trẻ và mình đang đói và mệt.

Mình gặm cái càng ghẹ trước, thấy nó giòn cả vỏ luôn, mình thậm chí đã nuốt luôn vỏ vì nghĩ ăn được ghẹ lột. Tiếp theo đó, càng ghẹ bên trong ko hề có thịt, mình lại nghĩ chắc do nhà hàng đông khách nên chiên quá lửa, thôi kệ cứ ăn. Cầm đến thân ghẹ, mút lấy mút để nước sốt me kiểu chua ngọt và nghĩ, ôi chắc bên này không biết làm. Cho đến khi cắn vào thịt ghẹ, kinh khủng tởm, thịt ghẹ mủn như cháo, thấy lạ, mình không ăn nữa (nhưng vẫn nuốt miếng vừa cắn). Giơ miếng thân ghẹ ra trước mắt, lấy tay móc thịt xoa xoa thì thấy mủn tan trên tay như bột. Quá kinh, mình gọi quản lý nhưng mãi không thấy quản lý qua, lúc sau có bạn nhân viên qua và bảo:

– Chị ơi, ghẹ nhà em do mối cung cấp nó chỉ có thế thôi.

– Mình bảo, chị không quan tâm nguồn hàng nhà em, chị quan tâm chị đến quán em, chị ăn ở quán em và quán này phải chịu trách nhiệm.

– Bạn ấy bảo, em không biết ạ.

– Không biết nên chị đâu nói chuyện với em, chị kêu em gọi quản lý cơ mà.

– Dạ, chị quản lý bên em đang bận.

– Bận chị chờ.

Sau tầm 30 phút thì có bạn quản lý qua, mình trình bày như trên, và bạn ấy có hướng giải quyết như này:

1. Về phần 5 cái mai ghẹ nhưng chỉ có 3 thân:

– Ôi chị ơi, bên em cu này bê nhầm khách khác. Của chị 5 con vẫn dưới bếp kìa. Cái này mình kệ, nhưng nghĩ: nhầm mà có 5 cái mai à?

– Cu nhân viên đứng đó nhanh nhảu: “Em thấy bếp kêu em bê lên đúng bàn này và đưa em 2 đĩa mà. Rõ là chưa ăn ý với nhau rồi.

2. Về ghẹ mủn như bột:

– Chị ơi, em thanh toán giảm giá cho chị 50% nhé.

– Ơ kìa em, có ai phải trả tiền 50% suất ăn mà mình ko ăn không? Em hạ độc chị, chị ko ăn mà chị phải trả tiền cho em à? Em hỏi xem nghe vô lý không? Chị thà bắt đền em thì thôi, em lại đòi thu tiền của chị à?

– Dạ, em xin lỗi, em sẽ không thu nữa.

– Mấy đứa trẻ đói, định gọi thêm, nhưng mình không cho nữa và thanh toán xong rồi về khách sạn.

Mình đến Quy Nhơn lần thứ nhất năm 2016, thấy người dân nơi đây thật thà, chất phát, cảnh biển đẹp tuyệt vời nên mới chọn quay lại nhưng lần này khác quá, vẫn thành phố biển này nhưng… khiến mình quá thất vọng.

Tuy nhiên, mình vẫn tin đây chỉ là một con sâu làm rầu nồi canh thôi. Qua đây, mình cũng mong các bạn review cho mình mấy quán hải sản bán có tâm để bọn trẻ nhà mình có trải nghiệm tốt. Cảm ơn admin duyệt bài. Cảm ơn các bạn đã đọc tin.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được rất nhiều phản hồi. Và đây không phải lần đầu quán có tình trạng này. Trước đây, cũng có nhiều trường hợp khách du lịch phản ánh không tốt về nhà hàng hải sản Rơm này.

Những bình luận tiêu cực gây ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của thành phố.

Một review không tốt về nhà hàng hải sản Rơm 350 Xuân Diệu trước đây.

Qua vụ việc này, rất mong chính quyền thành phố có những động thái cứng rắng hơn nhằm củng cố hình ảnh một thành phố du lịch, một nơi là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong tương lai.