NSƯT Kim Oanh thách thức: Đúng hay sai tôi cũng bênh, bênh ngu tôi cũng bênh, thì sao?

Toàn NSƯT phát biểu. Nó cho thấy một bộ phận nghệ sĩ có vấn đề. Bữa thấy có buổi làm việc giữa Uỷ ban Quốc hội với Bộ VHTT&DL về việc xem lại phát biểu của nghệ sĩ trên không gian mạng rồi, vậy mà nghệ sĩ vẫn coi như không nhỉ. Có lẽ đã đến lúc thực hiện chiến dịch phong sát như bên TQ thì một số nghệ sĩ mới tỉnh và không bố đời như thế này nữa.

Trước những ồn ào liên quan đến đồng nghiệp khi bị báo chí nước ngoài và cả trong nước đưa tin “2 nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam – một diễn viên 37 tuổi và một nhạc sĩ 42 tuổi bị bắt do bị tố cáo cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi”, NSƯT – diễn viên Kim Oanh đã lên tiếng bênh vực. Cô viết: “Trong đời mỗi người sẽ có một thời điểm không thể quay đầu lại. Và trong vài trường hợp, thời điểm đó là lúc cậu không thể tiếp tục được nữa. Và khi ta chạm đến thời điểm đó, mọi thứ ta có thể làm chỉ là chấp nhận sự thật. Đó là cách mà chúng ta tồn tại. Tất cả chúng ta đều là những con người không hoàn hảo sống trong một thế giới không hoàn hảo.

Vậy nên tôi bênh các bạn tôi đấy, tôi bênh đồng nghiệp của tôi đấy. Thì sao? Các bạn tôi làm đúng tôi cũng bênh, làm sai tôi cũng bênh, bênh ngu tôi cũng bênh đấy. Bởi vì trong cuộc đời ai chả có sai lầm, bởi vì tôi muốn các bạn tôi còn nơi để về, còn có các bạn ở bên, còn cảm thấy ấm áp. Tôi thế đấy. Thì sao? Vì với tôi họ là bạn, là đồng nghiệp của tôi. Ok! Ok! Ok!”.

Trước đó, NSƯT – diễn viên Kim Oanh còn viết những dòng như sau: “Hổ báo sa cơ không nhờ chó mèo phân xử. Mọi người đang nghĩ gì thế. Ha ha ha. Nghĩ vừa thôi nha. Chửi vừa thôi nha. Đừng tự nghĩ bản thân mình hèn mọn thế chứ. Buồn cười nhất là rất nhiều NGƯỜI hỏi AI là hổ báo AI là chó mèo? Kakaka… Dừng đi. Kệ người ta. Các anh các chị không ưa em thì làm ơn bỏ follow giúp em nhé, em đội ơn các anh các chị ạ”.