Tai nạn gãy chân, nữ sinh được bố cõng đi thi tốt nghiệp

Bị tai nạn gãy chân trước kỳ thi THPT một tuần, nữ sinh ở Hà Tĩnh được bố chở xe máy đến điểm thi, cõng vào phòng thi.

Sáng 7/7, tại điểm thi trường THPT chuyên Hà Tĩnh, TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh), thí sinh Nguyễn Thị Hồng Hạnh được bố cõng vào phòng thi. Chân trái nữ sinh bó bột, tay em cầm đôi nạng gỗ.

Ông Nguyễn Doãn Lý (trú xã Thạch Sơn, huyện Thạch Hà), cho biết con gái ông bị tai nạn giao thông một tuần trước kỳ thi.

Hôm đó, Hạnh cùng bạn đi xe đạp điện đến lớp ôn thi, xảy ra va chạm với ôtô. Cả hai ngã ra đường, người bạn xây xát nhẹ, còn Hạnh bị xe đạp điện đổ đè lên người, gãy chân.

“Để việc ôn thi của con không gián đoạn, mấy ngày nay, tôi đều chở cháu đến trường và cõng vào lớp. Con bị vậy ai cũng lo lắng nên cố gắng làm mọi điều để cháu yên tâm thi, đạt kết quả tốt nhất”, ông Lý chia sẻ.

Theo ông Lý, Hạnh là chị cả, sau còn 2 em, một em học lớp 9 và một em chuẩn bị lên lớp 6. Suốt 12 năm học, Hạnh là học sinh khá giỏi. Nữ sinh yêu thích và học tốt nhất môn Ngữ văn.

Trong kỳ thi năm nay, nữ sinh Nguyễn Thị Hồng Hạnh đăng ký nguyện vọng xét tuyển khối C với ước mơ làm giáo viên.

Sáng 7/7, gần 17.400 thí sinh tại 35 điểm thi ở Hà Tĩnh bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Ngành giáo dục Hà Tĩnh đã bố trí 271 phòng thi, 92 phòng chờ cho những thí sinh đăng ký dự thi đủ 3 môn thành phần của bài thi tổ hợp. Mỗi điểm thi bố trí ít nhất một phòng thi dự phòng cho thí sinh diện F0 nếu có nguyện vọng tham dự kỳ thi.