Bắt quả tang 2 kẻ chuyên trộm máy bơm của người nuôi trồng thủy sản ở Tuy Phước

Nhật và Vũ khai nhận ngoài vụ bị bắt quả tang, trong thời gian qua cả hai đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp máy bơm nước của các ngư dân nuôi trồng thủy sản.

Trong quá trình tuần tra kiểm soát địa bàn và bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào khoảng 22 giờ ngày 30 phút ngày 7.7, Công an xã Phước Thuận, H.Tuy Phước (Bình Định) phối hợp cùng người dân bắt quả tang Lê Anh Vũ (20 tuổi) và Nguyễn Vương Nhật (25 tuổi, đều ở xã Phước Sơn, H.Tuy Phước) đang lấy trộm máy bơm nước của các ngư dân nuôi trồng thủy sản tại khu vực bờ đê thuộc địa bàn xã Phước Thuận.

Tang vật vụ trộm

Qua khai thác nhanh, Nhật và Vũ khai nhận: ngoài vụ bị bắt quả tang, trong thời gian qua cả hai đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp máy bơm nước khác của các ngư dân nuôi trồng thủy sản trên địa bàn xã Phước Thuận, sau đó đem bán phế liệu cho 2 cơ sở mua bán nhôm nhựa ở địa phương với giá 300.000 đồng/máy.

Công an xã Phước Thuận đã tạm giữ Nhật, Vũ cùng một số tang vật và củng cố hồ sơ chuyển giao cho Cơ quan CSĐT Công an H.Tuy Phước xử lý theo thẩm quyền

Trên địa bàn xã Phước Thuận có 217 ha diện tích nuôi trồng thủy sản. Việc nhiều hồ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn bị mất máy bơm nước trong thời gian qua đã ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý của các ngư dân.