Tổ chức họp lớp, 2 nữ sinh đuối nước thương tâm tại Phù Cát

Một nhóm bạn tại Bình Định tổ chức họp lớp và rủ nhau xuống biển tắm, 2 người trong nhóm bị sóng cuốn ra xa và mất tích. Sau khi được cứu vớt, 2 nạn nhân đã tử vong.

Sáng 16.7, ông Trần Đình Trực, Chủ tịch thị trấn Cát Tiến (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) cho biết, 2 nạn nhân đuối nước khi tắm biển được địa phương phát hiện từ chiều tối 15.7 đã được người nhà đến nhận thi thể, đưa về quê lo hậu sự.

Trong đêm 15 rạng sáng 16.7, lực lượng chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi, hoàn tất cả thủ tục để thông báo cho người nhà 2 nạn nhân đến nhận thi thể đưa về quê an táng.

Các Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo ở Bình Định cũng đã hỗ trợ gia đình để đưa thi thể 2 nạn nhân về quê nhà lo hậu sự.

Trước sự việc trên, Chủ tịch UBND thị trấn Cát Tiến Trần Đình Trực cho biết, địa phương sẽ đề nghị các đơn vị chức năng, đơn vị khai thác du lịch tăng cường hướng dẫn người dân, du khách nhằm tránh những tai nạn đuối nước thương tâm.

“Tới đây, thị trấn sẽ đề xuất cấp trên thành lập tổ bảo vệ, canh trực để hướng dẫn người dân, du khách tại các bãi tắm”, ông Trực cho biết thêm.

Như Báo Lao Động đã đưa tin trước đó, khoảng 17h30 ngày 15.7, một nhóm bạn tại thị trấn Cát Tiến tổ chức họp lớp và rủ nhau đến bãi biển Trung Lương (thị trấn Cát Tiến, huyện Phù Cát) để tắm.

Khi phát hiện 2 phụ nữ bị đuối người dân đã điện báo lực lượng chức năng. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã cùng với người dân tiến hành cứu vớt nạn nhân. Tuy nhiên, khi đưa được lên bờ hai nạn nhân đã tử vong.

Danh tính 2 nạn nhân bị đuối nước được xác định là Võ Thị Ngọc B (32 tuổi, trú thị xã Kon Tum, tỉnh Kon Tum) và Võ Thị N (32 tuổi, trú huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi).