Đề xuất mới có lợi cho người dân: Đi làm bằng xe đạp sẽ được thưởng tiền, giảm thuế

Giá xăng đợt rồi có điều chỉnh giảm nhẹ nhưng chẳng thấm vào đâu so với mức tổng vì nó tác động không nhỏ đến nhiều chi phí khác. Giữa thời buổi vật giá leo thang, cái gì cũng tăng giá, đã có một số người nghĩ đến chuyện bỏ xe máy, xe ô tô để đi làm bằng xe đạp.

Trái lại, nhiều người cho rằng chuyện này là viễn vông và phi thực tế, không phù hợp với thời nay, nhất là tại Việt Nam đang vào mùa hè nóng bức oi ả. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia, đây mới là xu hướng chung mà các nước trên thế giới đang hướng tới, vừa văn minh, vừa tiết kiệm chi phí, lại giúp bảo vệ môi trường nữa.

Việt Nam mình trước giờ mọi người vẫn chưa hình thành thói quen đạp xe, nếu có cũng chỉ là phong trào để rèn luyện sức khỏe hoặc chuyến hành trình du lịch của nhóm nhỏ nào đó chứ không phải tất cả. Vì thế, nhiều người tỏ ý kiến phản đối khi nghe nhắc đến chuyện bỏ hết xe máy, xe ô tô để di chuyển bằng xe đạp.

Dù vậy, bà con cứ thử nhìn sang các nước phát triển như Hà Lan, Anh, Bỉ, Đan Mạch, Đức, Thụy Điển, Trung Quốc, Mỹ… đã được Chính phủ khuyến khích làm việc này bằng nhiều chính sách khác nhau. Điển hình như Hà Lan là nước có số lượng người dân đi làm bằng xe đạp nhiều nhất trên thế giới, ngoài chuyện được hoàn thuế, người dân sẽ được trả thêm tiền cho mỗi km đạp xe đi làm. Chưa hết, nước này còn xây dựng tuyến đường riêng chỉ để dành cho người đạp xe đi làm. Còn ở Anh và Bỉ, người dùng xe đạp đi làm được trả tiền cho mỗi km đạp xe, trong khi đó ở Luxembourg lại được hoàn thuế để mua xe đạp.

Mấy ngày nay câu chuyện xăng cộ nóng hơn bao giờ hết bởi giá tăng vượt ngưỡng chưa từng thấy, kéo theo giá cả nhiều thứ tăng khiến cuộc sống của người dân thêm chật vật, rồi mọi người mới nghĩ rằng đâu là giải pháp? Chắc chuyển sang đi xe đạp quá, vừa tiết kiệm tiền xăng lại bảo vệ môi trường.

Tuy nhiên, với thời tiết nóng bức như thế này, đạp xe tới công ty mồ hôi nhễ nhại thì làm sao có thể làm việc tốt được? Nghĩ tới đây, nhiều người lại bỏ cuộc cho rằng các nước tạo điều kiện cơ sở hạ tầng khuyến khích người dân đạp xe đi làm đều là ở xứ lạnh. Nếu ở Việt Nam trời mát mát được như thế, đạp xe đi làm thì chẳng có vấn đề gì cả. Còn trời nóng thì thôi rồi, nghĩ tới chỉ thấy ám ảnh.

Đối với các nhà chức trách, quan trọng nhất vẫn là làm sao để tất cả mọi người thay đổi nhận thức về việc đạp xe đi làm sẽ mang lại nhiều lợi ích cho mình.

Đã có ý kiến đề xuất rằng nhà chức trách nên khuyến khích người dân bằng việc giảm thuế thu nhập cá nhân đối với người đạp xe đi làm, hay thậm chí thưởng thêm tiền cho họ và nhất là xây dựng cơ sở hạ tầng mở làn đường dành riêng cho người đi xe đạp. Có như thế mới tiếp thêm động lực để đại đa số người dân tham gia, hướng đến môi trường sống xanh sạch và bớt khói bụi, ô nhiễm môi trường.