Tàu cá Bình Định bị chìm, 4 ngư dân được tàu hàng cứu vớt

Thông tin từ Văn phòng Thường trực về phòng, chống thiên tai tỉnh Bình Định cho biết, vào lúc 9 giờ 13 phút ngày 20/7, tàu cá BĐ 91464 TS, công suất 400 CV, chủ tàu kiêm thuyền trưởng là ông Lê Văn Minh (trú tại phường hải Cảng, thành phố Quy Nhơn) khi đang hoạt động tại vùng biển cách thành phố Nha Trang khoảng 121 hải lý theo hướng Đông Đông Bắc đã bị phá nước, có khả năng chìm tàu.

Thời tiết tại khu vực tàu bị nạn có sóng to, gió lớn. Tàu lúc đó có 4 người. Chủ tàu đã liên lạc qua điện thoại vệ tinh đến Chi cục Thủy sản Bình Định để báo thông tin và đề nghị hỗ trợ cứu nạn khẩn cấp. Thiết bị thông tin liên lạc trên tàu bị hỏng nên tàu BĐ 91464 TS không chuyển sang tần số 7903 kHz được.

Chi cục Thủy sản Bình Định đã thông báo cho các tàu gần tàu gặp nạn triển khai công tác cứu hộ. Văn phòng Thường trực về phòng, chống thiên tai tỉnh đã chuyển thông tin đến Đài Thông tin duyên hải Quy Nhơn, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực IV để hỗ trợ tàu BĐ 91464 TS và đề nghị Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục thông báo, kêu gọi các tàu gần khu vực tàu bị nạn để hỗ trợ.

Ông Trần Văn Phúc, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Định cho biết, đến chiều 20/7, tàu BĐ 91464 TS đã bị chìm, 4 ngư dân trên tàu được một tàu hàng kịp thời cứu vớt. Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai Bình Định sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành đưa các thuyền viên này vào bờ an toàn. Hiện tại, sức khỏe của các thuyền viên ổn định.