Chủ đầu tư MerryLand Quy Nhơn phá hoại môi trường, đổ sơn trực tiếp ra đất để làm đẹp cảnh quan?

Đổ sơn trực tiếp ra đất để tạo cảnh quan, chủ đầu tư MerryLand Quy Nhơn đang nhận rất nhiều ý kiến trái chiều từ người dân.

MerryLand Quy Nhơn được biết đến như là một siêu dự án của tập đoàn Hưng Thịnh tại Hải Giang với số vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỉ đồng. Trong thời gian qua, dự án MerryLand Quy Nhơn đã nhận được không ít phản hồi tích cực từ nhà đầu tư về tiến độ cũng như chất lượng của dự án. Đây hứa hẹn sẽ là một điểm đến lý tưởng cho khách du lịch và nhà đầu tư trong tương lai.

Tuy nhiên, bên cạnh những yếu tố tích cực, dự án MerryLand Quy Nhơn cũng nhận về không ít phản hồi tiêu cực của người dân địa phương nơi đây như làm hỏng cảnh quan, kết cấu hạ tầng cũng như ảnh hưởng rất lớn đến môi trường.

Cụ thể, vào tối ngày 20/7, trong nhóm Bình Định Thông Tin và trang fanpage Bình Định Ơi đã đăng tải những hình ảnh rất bắt mắt ghi lại quá trình hoàn thiện 1 phần dự án của tập đoàn Hưng Thịnh. Ngay sau khi đăng tải, bài viết này đã nhận được rất nhiều phản hồi tiêu cực của người dân địa phương.

Bài viết đã nhận được gần 500 like, 90 bình luận và hàng chục chia sẻ chỉ trong một thời gian ngắn, và có đến hơn 95% là những ý kiến chỉ trích, phản hồi tiêu cưc về việc làm này.

Bình luận của người dân địa phương.

Bình luận của người dân địa phương.

Bình luận của người dân địa phương.

Bình luận của người dân địa phương.

Bình luận của người dân địa phương.

Theo những thông tin về dự án được đăng tải trên trang chủ tập đoàn Hưng Thịnh Land thì:

MerryLand Quy Nhơn là dự án tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp được phát triển bởi tập đoàn Hưng Thịnh tại phía Nam bán đảo Phương Mai, TP Quy Nhơn, Bình Định. Đây cũng là dự án trọng điểm, được đánh giá cao trong việc góp phần giúp du lịch Bình Định.

Dự án sở hữu nhiều lợi thế của một đô thị nghỉ dưỡng sinh thái tiêu chuẩn quốc tế như vị trí đắc địa, được xây dựng bởi CĐT lớn, uy tín… Khách hàng và nhà đầu tư hoàn toàn có cơ sở để mong đợi về siêu dự án này.

Hải Giang Merry Land Quy Nhơn được quy hoạch trên tổng diện tích 955 ha với quy mô gồm 300 phòng khách sạn 5 sao, 1000 căn hộ condotel, biệt thự nghỉ dưỡng ven biển cùng chuỗi tiện ích dịch vụ siêu sang. Cư dân và du khách sẽ được tận hưởng không gian nghỉ dưỡng đầy tinh tế cũng như những khoảnh khắc thư giãn đích thực tại đây.

Tuy nhiên, với những hình ảnh trên, ta có thế thấy tập đoàn này đã làm những điều bất chấp. Vì lợi nhuận của dự án, họ sẵn sàng phá bỏ thiên nhiên, huỷ hoại cảnh quan tự nhiên dẫn đến những bất bình của người dân địa phương.

Được biết, hiện giải Hoa hậu thế giới 2022 tổ chức tại Quy Nhơn cũng có công rất lớn của tập đoàn này nhằm quản bá hình ảnh và thúc đẩy du lịch địa phương.

Cũng theo Bloomberg, tập đoàn Hưng Thịnh Land muốn IPO 10% cổ phần sẽ thu về ít nhất 200 triệu USD, giá không dưới 45.000 đồng/cp.

Rất mong chính quyền địa phương cũng như lãnh đạo Hưng Thịnh Land sẽ có cách làm thân thiện với môi trường hơn.