Nguyễn Kim Trung Thái: Người đàn ông tài giỏi đến ngoại tình trắng trợn, giúp sức cho “dì ghẻ” hại c.h.ế.t con mình

Sau khi ly hôn, ông Thái đưa bé V.A cùng Trang dọn về sống chung với nhau tại căn hộ cao cấp hạng sang phường 12, Q.Bình Thạnh. Bản thân người vợ kể từ đó cũng không liên tục được gặp con gái vì bị chồng cũ cấm cản.

Tối 30/12, Công an Q. Quận Bình Thạnh (TP.TPHCM ) đã thực thi lệnh bắt khẩn cấp ông Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ Q.1) do có hành vi đồng phạm giúp sức với Nguyễn Võ Quỳnh Trang (SN 1995, quê Gia La ) trong việc thực thi những hành vi bạo hành so với bé N.T.V.A (8 tuổi, con gái ruột của Thái).

Được biết, trước khi vụ bạo hành bị phanh phui, ông Thái vốn là Giám đốc Marketing thao tác tại Công ty E. (có trụ sở tại TP.HCM) từ tháng 5/2021. Trước đó, ông Thái từng công tác tại nhiều công ty lớn, nắm giữ không ít chức vụ quan trọng và được nhìn nhận là có kinh nghiệm tay nghề dày dặn trong nghành nghề dịch vụ Truyền thông – Marketing.

Ông Thái kết hôn năm 2012 với người phụ nữ bằng tuổi là bà Nguyễn Thị H. (mẹ ruột bé V.A). Năm 2013, cặp đôi bạn trẻ sinh cháu V.A. 5 năm sau, hai vợ chồng có thêm một bé trai nữa.

Bản thân là người có tài lại là trụ cột gia đình, với niềm hạnh phúc đuề huề, Thái từng được coi là người đàn ông mẫu mực, có bao người ngưỡng mộ. Tuy nhiên, đến năm 2020, cặp vợ chồng tiếp tục xảy ra cự cãi, lục đục, sau đó người vợ phát hiện chồng ngoại tình với Nguyễn Võ Quỳnh Trang, là đồng nghiệp làm cùng công ty.

Theo lời bác ruột của bé V.A thì “khi đang chung sống với Thái, em tôi đã phát hiện anh ta qua lại với cô Trang. Thậm chí, hai người đó còn chửi bới, công khai minh bạch trước mặt H. Vì quá phẫn uất, nó tự tử phải nhập viện.

Khi H. còn đang mê man trên giường bệnh, cha mẹ Thái đã sang chuyện trò với cha mẹ tôi, rằng nếu cả hai không ở được với nhau thì cắt đứt.”

Sau thời hạn căng thẳng mệt mỏi, đến tháng 8/2020, cả hai hoàn thành xong thủ tục ly hôn. Đáng nói, trong thời gian tranh chấp, người đàn ông này còn không chỉ tạo áp lực để vợ phải sớm ly hôn mà còn đòi nuôi cả hai đứa con, với lý do vợ không có thu nhập nuôi con, có triệu chứng tâm thần. Tuy nhiên, toà sau đó phân xử ông Thái nuôi V.A. còn vợ nuôi con trai nhỏ.

Sau khi ly hôn, ông Thái đưa bé V.A cùng Trang dọn về sống chung với nhau tại căn hộ cao cấp hạng sang phường 12, Q.Bình Thạnh. Bản thân người vợ kể từ đó cũng không liên tục được gặp con gái vì bị chồng cũ cấm cản.

Suốt hơn 1 năm qua, bà H. chỉ gặp con gái 2-3 lần và lần gặp mới gần đây nhất vào tháng 12/2020. Người vợ cũng không hề ngờ rằng đó là cuộc gặp sau cuối của bà so với cô con gái V.A xấu số, càng không hề tưởng tượng nổi khi sống chung với bố đẻ, V.A đã chị bạo hành một cách tàn khốc bởi “dì ghẻ”.

Sau khi vấn đề Trang bạo hành con riêng của chồng đến hơn cả tử trận bị phanh phui, dư luận đã dấy lên làn sóng phẫn nộ. Bản thân Trang bị Công an Q.Bình Thạnh khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 2 tháng về tội Hành hạ người khác.

Về phía công ty nơi cả hai công tác cũng có hành động cứng rắn là thẳng tay sa thải ông Thái – Giám đốc Maketing từ ngày 28/12, đồng thời công bố Trang – người được ông Thái đưa vào công ty – không phải là nhân viên cấp dưới chính thức trong bất kể thời hạn nào do không qua được 2 tháng thử việc.

Trước khi phiên tòa xét xử diễn ra, luật sư Nguyễn Anh Thơm – người tham gia bảo vệ quyền và lợi ích cho bé N.T.V.A., đã tiếp tục hé lộ thêm những tình tiết kinh hoàng vào thời điểm bé gái vô tội bị Trang bạo hành đến chết.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm nhận định, đây là những bằng chứng để chứng minh người bố còn ác độc hơn kẻ trực tiếp thực hành tội phạm giết người. Vị luật sư cũng tiết lộ, khai nhận về tội ác kinh hoàng của mình, Võ Nguyễn Quỳnh Trang cho biết đã bạo hành, đánh đập bé V.A liên tục nhiều tiếng đồng hồ trong chiều 22/12/2021.

Sau khi đạp bé V.A xuống đất, thấy bé bị nôn ói, lúc này Trang mới gọi bảo vệ chung cư và Nguyễn Kim Trung Thái đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng bé gái 8 tuổi đã không thể qua khỏi. Cùng với bày tỏ sự phẫn nộ, luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết, mình đã không thể cầm được nước mắt trước những gì bé V.A đã phải chịu đựng.

“Còn rất nhiều các bằng chứng về tội ác kinh hoàng của chúng mà bất kỳ ai biết sẽ không thể tin rằng lại xảy ra trong một xã hội văn minh. Mọi lời bao biện về tội ác của chúng đều không bao giờ có thể che đậy được bản chất tàn ác, vô nhân tính của chúng. Chúng đã không còn là một con người thì cũng không cần phải tồn tại trong xã hội…”, vị luật sư chia sẻ.