Máy bay Vietnam Airlines “cháy động cơ” khi vừa cất cánh được ít phút

Chiều 27-7, lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Trung cho biết đang xác minh việc một máy bay của Hãng Vietnam Airlines có 1 động cơ bốc khói, phải hạ cánh khẩn cấp sau khi vừa cất cánh trong chuyến bay sáng nay.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 10h45 sáng 27-7, chuyến bay mang số hiệu VN 7184 (máy bay A321) xuất phát từ Đà Nẵng đi Hà Nội đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi cất cánh vì lỗi kỹ thuật.

Lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Trung cho biết qua khai thác thông tin ban đầu, sau khi máy bay vừa cất cánh, phi hành đoàn đã phát hiện động cơ số hai có nguy cơ xảy ra sự cố kỹ thuật nên hạ cánh khẩn cấp.


“Nhận định ban đầu có thể là sự cố hóc gió ở động cơ số hai” – người này nói.

Trong khi đó, một nhân viên kỹ thuật hàng không sân bay Đà Nẵng cho biết sự cố “hóc gió” thỉnh thoảng vẫn xảy ra trong các chuyến bay trên thế giới, khi không khí vào không đủ trong buồng đốt, dẫn đến giảm hiệu quả đốt, nhiên liệu đốt không hết có thể sinh ra khói.

Một số hành khách cho biết đã thấy phía sau máy bay phụt ra khói. Một người dân phản ảnh, do sáng nay trời rất trong nên khi máy bay có khói, dù ở xa vẫn có thể nhìn thấy được.

Dữ liệu trên trang Flightrada24 cho thấy máy bay sau khi cất cánh đã thực hiện đường bay vòng qua bán đảo Sơn Trà vào bầu trời tỉnh Quảng Nam rồi lập tức hạ cánh.

Cảng vụ hàng không miền Trung cho biết máy bay A321 có số hiệu VN 7184 sau khi hạ cánh khẩn cấp an toàn tại sân bay Đà Nẵng đang được kiểm tra nguyên nhân sự cố.

Nguồn: Tuổi Trẻ