CLB Bình Định có thêm ‘viện binh’ trước trận gặp Hà Nội

Chiều 5-8, CLB Topenland Bình Định đã làm lễ tiếp nhận 10 cầu thủ trẻ U19 và U21 do Sở VH-TT Bình Định cùng Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh chuyển giao. Đây là sự “chi viện” cần thiết cho đội bóng đất võ ở V-League 2022.

HLV Nguyễn Đức Thắng tặng hoa chúc mừng các cầu thủ trẻ được tiếp nhận – Ảnh: PHƯƠNG NGHI

Các cầu thủ trẻ xuất sắc nhất này được Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh Bình Định tuyển chọn và đào tạo trong thời gian qua dưới sự dẫn dắt của cựu danh thủ Phan Tôn Quyền.

Với các cầu thủ trẻ được tiếp nhận, đây là cơ hội tuyệt vời để tập luyện cùng các cầu thủ ngôi sao của đội 1 CLB Topenland Bình Định (T.Bình Định) như Hồ Tấn Tài, Đình Trọng, Schmidt Adriano, Hà Đức Chinh…

Không chỉ vậy, 3 cầu thủ Đào Gia Việt (sinh năm 2003), Phan Ngọc Tín (2004) và Trần Văn Thái (2001) còn được HLV Nguyễn Đức Thắng đăng ký vào danh sách thi đấu ở giai đoạn 2 V-League 2022 và hoàn toàn có cơ hội ra sân hít thở bầu không khí bóng đá chuyên nghiệp.

10 cầu thủ trẻ tại lễ tiếp nhận – Ảnh: PHƯƠNG NGHI

Với CLB T.Bình Định, việc tiếp nhận này được xem là bước đi cần thiết để đội chủ sân Quy Nhơn tạo dựng nền móng vững chắc, xây dựng đội bóng có sự góp mặt của nhiều cầu thủ địa phương trong đội hình.

Bởi hiện tại, đội bóng đất võ bỏ tiền mua rất nhiều cầu thủ sau khi giành quyền thăng hạng trở lại ở V-League 2021. Ở V-League 2022, CLB T.Bình Định đã mua về đến 13 cầu thủ mới; trong đó đa phần là những tuyển thủ và cựu tuyển thủ quốc gia cùng những ngoại binh chất lượng.

Ngoài lễ tiếp nhận, CLB T.Bình Định còn chú trọng tìm kiếm cầu thủ trẻ nhằm chuẩn bị cho tương lai khi phối hợp với Sở VH-TT Bình Định, Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tổ chức Festival bóng đá cộng đồng dành cho lứa tuổi U9 và U11.

Lễ bế mạc vòng chung kết Festival bóng đá cộng đồng đã diễn ra chiều 5-8 với sự góp mặt của 12 đội bóng từ khắp các địa phương trong tỉnh.