Văn Lâm về Việt Nam thi đấu, đầu quân cho CLB Bình Định?

Theo một số nguồn tin, thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ rời Nhật Bản để trở về Việt Nam thi đấu sau khi hợp đồng giữa anh và Cerezo Osaka kết thúc. Điểm đến tiếp theo của anh là ‘PSG Việt Nam’ Topenland Bình Định.

Ở thời điểm hiện tại, hợp đồng giữa thủ môn Đặng Văn Lâm và CLB Cerezo Osaka sẽ kết thúc sau khi mùa giải 2022 khép lại. Đôi bên chưa có động thái nào trong việc gia hạn hợp đồng, một tín hiệu cho thấy Lâm “Tây” gần như chắc chắn sẽ rời đội bóng Nhật Bản vào cuối mùa theo dạng chuyển nhượng tự do.

Văn Lâm sẽ hết hợp đồng với Cerezo Osaka sau khi mùa giải 2022 khép lại – Ảnh CLB Cezero Osaka

Trái với tin đồn sang châu Âu chơi bóng trước đó, điểm đến tiếp theo của Văn Lâm nhiều khả năng sẽ là Topenland Bình Định. Nguồn tin của Thethao.vn cho biết thủ môn sinh năm 1993 sẽ đầu quân cho “PSG Việt Nam” theo bản hợp đồng có thời hạn 2 năm cùng mức đãi ngộ chưa được tiết lộ.

Là một trong những cầu thủ Việt kiều hồi hương thi đấu trong giai đoạn 2014-2015, Đặng Văn Lâm từng đầu quân cho Hoàng Anh Gia Lai trước khi chuyển sang khoác áo Hải Phòng. Tại đội bóng thành phố Cảng, anh chiếm suất bắt chính từ thủ môn Xuân Việt trong mùa giải V.League 2016, qua đó được gọi lên đội tuyển quốc gia.

Văn Lâm nhiều khả năng sẽ về nước đầu quân cho Bình Định – Ảnh CLB Cezero Osaka

Trong giai đoạn 2018-2019, Văn Lâm thường xuyên được chọn bắt chính trong khung gỗ của đội tuyển Việt Nam tại các giải đấu lớn như AFF Cup và Asian Cup. Màn trình diễn ấn tượng đó giúp Lâm “Tây” đầu quân cho CLB Thái Lan Muangthong United với giá 500.000 USD. Không lâu sau, anh đến Nhật Bản khoác áo Cerezo Osaka.

Trong trường hợp ký hợp đồng với CLB Topenland Bình Định, Văn Lâm sẽ tái ngộ 2 đồng đội cũ ở CLB Hải Phòng là tiền đạo Jermie Lynch và trung vệ Adriano Schmidt. Họ từng nằm trong đội hình chính thức CLB Hải Phòng mùa giải 2019 dưới thời HLV Trương Việt Hoàng.