Số tiền khủng mà CLB Bình Định phải trả cho CLB Cerezo Osaka (Nhật) để có được thủ môn Văn Lâm

Để có được sự phục vụ của Đặng Văn Lâm, Bình Định FC đã phải chi ra một số tiền không nhỏ mua lại hợp đồng của cầu thủ này với đội bóng Nhật Bản.

Mới đây, Bình Định FC thông báo đã chiêu mộ thành công thủ thành Đặng Văn Lâm. Hai đội sẽ gắn bó với nhau trong vòng 3,5 năm. Tại đội bóng mới Văn Lâm hưởng mức lương cao nhất tại V.League lên tới gần 400 triệu mỗi tháng.

Được biết, để sở hữu chữ ký của Lâm Tây, đội bóng của HLV Đức Thắng phải chi tiền tỷ để đội bóng Nhật Bản nhả người. Cụ thể, CLB Bình Định được cho là đã mua phần còn lại hợp đồng (còn 5 tháng) giữa Văn Lâm và Cerezo Osaka.

Tại đội bóng cũ, Đặng Văn Lâm nhận khoảng 11.000 USD/tháng tiền lương tại Nhật Bản. Vì thế, CLB Bình Định đã đề nghị chi ra 55.000 USD (gần 1,3 tỷ đồng), tương ứng với số tiền lương 5 tháng còn lại trong hợp đồng để thuyết phục Cerezo Osaka cho Văn Lâm rời đi.

Sau thời gian dài phải ngồi dự bị tại Nhật Bản, hiện tại giá trị của Đặng Văn Lâm trên trang chuyển nhượng quốc tế chỉ còn 200.000 euro (hơn 4,7 tỷ đồng), so với con số 300.000 euro (khoảng 7,1 tỷ đồng) so với thời điểm thi đấu ở Thái Lan và Nhật Bản.

Về việc Đặng Văn Lâm khoác áo CLB Bình Định trong vòng 3 năm tới, tờ Thai Rath bình luận: “Từ nỗi thất vọng khi không thể giành suất đá chính tại giải J-League, Đặng Văn Lâm quyết định rời đội bóng lừng danh của Nhật Bản”.

“Anh sẽ khoác áo đội Bình Định trên quê hương của mình. Dù là cầu thủ Việt Nam đầu tiên chơi bóng tại giải đấu hàng đầu của Nhật Bản, nhưng Đặng Văn Lâm chỉ được ra sân 2 lần ở đấu trường AFC Champions League 2021 và một trận tại cúp Hoàng Đế Nhật Bản (chưa được đá trận nào ở J-League)” – vẫn là những dòng được viết trên tờ nhật báo hàng đầu Thái Lan.