Phát hiện thêm kem trộn “thần thánh” của nghệ sĩ Việt Hương chứa độc tố, là chất cấm!

Ngoài sản phẩm serum sản xuất không rõ nguồn gốc, vừa bị cơ quan chức năng thanh tra, phạt thì nghệ sĩ Việt Hương còn bị chính người tiêu dùng phát hiện, phanh phui thêm dòng sản phẩm mà nghệ sĩ này giới thiệu là “thần thánh” lại chứa chất cấm, hóa chất độc hại cho da mà hiện nay bị cấm sử dụng.

Cụ thể, dòng sản phẩm có chứa chất độc này có trong Kem dưỡng trắng da chống nắng Hương Thị (Facial Whitening With Sunscreen), trong thành phần sản phẩm phẩm có chứa chất Paraffinum Liquidum, đây là một chất khuyến cáo cấm sử dụng trong mỹ phẩm.

Chất Paraffinum Liquidum hay Petrolatum là một loại dầu khoáng được lấy từ dầu mỏ, rất độc hại cho da. Nếu người tiêu dùng sử dụng các mỹ phẩm có chứa loại tinh chất này lâu dài thì có thể bị ung thư, yếu chức năng sinh sản và thậm chí vô sinh… Vì nó có tác dụng giữ ẩm và chống trôi kem, làm da căng bóng và mịn nên rất nhiều nhà sản xuất mỹ phẩm bất chấp chạy theo lợi nhuận đã đưa vào các sản phẩm về dưỡng da, son môi, chăm sóc da.

Câu hỏi đặt ra: Còn bao nhiêu mỹ phẩm của nghệ sĩ Việt Hương sản xuất, giới thiệu là “thần thánh” nữa chứa chất cấm, chứa chất độc? Bởi vừa mới đây, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã phạt Công ty của nghệ sĩ Việt Hương do hoạt động kinh doanh mỹ phẩm trái phép. Cụ thể, sản phẩm serum Hương Thị Platinum Daisy Flower Extract Rejuvenating của công ty ghi nhãn thiếu tên sản phẩm, số lô, ngày sản xuất.

Đặc biệt, việc quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Đồng nghĩa với việc trong chai serum của Việt Hương sản xuất có chưa chất dịch, gồm dung dịch gì, nguồn gốc, nhập từ đâu và chất lượng thế nào cũng do một phía Việt Hương công bố, muốn làm gì thì làm?!

Như nghệ sĩ Việt Hương đã thông tin, Việt Hương sản xuất và bán nhiều sản phẩm “thần thánh” từ nước hoa, kem, serum và nhiều mỹ phẩm dưỡng da khác. Khi phát hiện 2 trong số những sản phẩm của nghệ sĩ Việt Hương chứa chất cấm, không nguồn gốc, không giấy phép thì liệu tất cả những sản phẩm công ty này bán có an toàn không? Hay như cơ quan chức năng đã nói thẳng: “Mượn sức ảnh hưởng từ tên tuổi của mình, rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng vì lợi nhuận đã quảng cáo cho các sản phẩm, mà không cần kiểm chứng trước chất lượng”.

Ở đây nghệ sĩ Việt Hương đã mua công thức, nhờ các nhà máy gia công sản phẩm dưới tên của mình để kinh doanh, sử dụng nguyên liệu tá dược không thông qua chuẩn của cơ quan FDA (Cơ quan quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ) để sản xuất gắn cái mác nghệ sĩ sản xuất hàng Việt và bán cho người dùng Việt Nam để trục lợi. Điều đó gián tiếp đầu độc khách hàng, việc này cần mạnh mẽ lên án.

Không thể để những mặc hàng trôi nổi, kém chất lượng của nghệ sĩ tràn ra thị trường, đem người tiêu dùng ra làm “chuột bạch” để buôn bán trục lợi như vậy.

Việt Hương khai trương đơn vị sản xuất mỹ phẩm. Ảnh: NSCC

Đó là chưa kể việc nghệ sĩ Việt Hương cố tình đánh lừa cơ quan chức năng Việt Nam khi trên giấy tờ pháp lý, Công ty TNHH PVH Star là đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường đối với nhiều sản phẩm mỹ phẩm nhãn hiệu Hương Thị. Còn theo thông tin giới thiệu trên website https://huongthicosmetics.com, Công ty TNHH PVH Star là “nhà phân phối độc quyền” của nhãn hiệu mỹ phẩm Hương Thị. Điều đó đặt ra thêm nghi vấn có hay không nghệ sĩ Việt Hương đang trốn thuế, làm lụi giấy tờ pháp lý liên quan đến sản xuất và kinh doanh sản phẩm của công ty mình?