Ban huấn luyện Thanh Hóa bức xúc trước quyết định trọng tài sau khi thua Bình Định: Không hiểu các ông ấy nghĩ gì!

Trợ lý HLV Svetislav Tanasijevic bức xúc khi trọng tài hai lần từ chối bàn thắng của Thanh Hóa, trong thất bại 1-2 trên sân của Bình Định ở vòng 13 V-League 2022.

Ban huấn luyện Thanh Hóa phản ứng trọng tài trong trận thua 1-2 trên sân của Bình Định ngày 20/8. Ảnh: Anh Khoa

“Chúng tôi ghi ba bàn nhưng chỉ được công nhận một bàn. Tôi không hiểu các quyết định của trọng tài”, trợ lý Svetislav Tanasijevic, người được giao dẫn dắt Thanh Hóa do HLV Ljupko Petrovic đã nhận ba thẻ vàng, bức xúc sau trận thua trên sân Quy Nhơn.

Phút bù giờ của hiệp một, khi tỷ số đang là 0-0, Gustavo bật cao đánh đầu tung lưới thủ thành Minh Hoàng sau quả tạt từ bên cánh trái của Quốc Phương. Tuy nhiên, trọng tài Nguyễn Đình Thái không công nhận bàn thắng vì cho rằng ngoại binh của Thanh Hóa đã phạm lỗi đẩy người khi nhảy lên đánh đầu. Phút 70, khi tỷ số đang là 1-1, trọng tài lần thứ hai từ chối bàn thắng của Thanh Hóa. Sau cú đánh đầu cận thành của Gustavo không thắng được thủ môn Minh Hoàng, Văn Thắng lao vào đá bồi tung lưới Bình Định. Nhưng trọng tài cho rằng cầu thủ của đội khách đã việt vị.

“Chúng tôi không biết phạm lỗi hay việt vị chưa, tôi sẽ xem lại. Nhưng tôi nghĩ ở tình huống đầu, cầu thủ của tôi không phạm lỗi, cậu ấy nhảy lên và không đẩy đối phương. Cầu thủ Bình Định va vào thì đúng hơn. Tình huống thứ hai, Văn Thắng cũng không việt vị. Tôi không đánh giá về trọng tài, nhưng có nhiều tình huống không hiểu họ bắt thế nào nữa. Tôi nhớ trận trước, Bình Định cũng được công nhận một bàn thắng khi cầu thủ dùng tay chơi bóng”, ông Tanasijevic nói thêm.

Trợ lý của Thanh Hoá nhắc tới trận Bình Định ngược dòng thắng TP HCM 2-1 trên sân Thống Nhất ở vòng 12. Khi đó Xuân Nam dùng tay hất bóng cho Jermie Lynch gỡ hòa 1-1 ở phút 89, trước khi Hồ Tấn Tài ấn định tỷ số 2-1 phút bù giờ. Cũng trận này, trọng tài mắc lỗi, không công nhận một bàn thắng hợp lệ của TP HCM khi đội bóng này đang dẫn 1-0, làm thay đổi cục diện trận đấu. Xa hơn là ở vòng 7, Xuân Nam dùng tay ghi bàn nhưng vẫn được công nhận trong trận hòa 1-1 với Sài Gòn FC.

Không có sự chỉ đạo của HLV Petrovic, lại phải làm khách của Bình Định nhiều ngôi sao nhưng Thanh Hóa chơi kiên cường. Sau khi để Xuân Nam chọc thủng lưới phút 47, họ gỡ hòa 1-1 nhờ pha đánh đầu của Minh Tùng phút 62. Tuy nhiên, đội bóng xứ Thanh vẫn ra về tay trắng khi để Lynch đánh đầu ấn định tỷ số 2-1 ở phút 80. Thua trên sân Quy Nhơn, Thanh Hoá đứng thứ tám với 15 điểm. Họ sẽ làm khách của Viettel ở trận đầu tiên giai đoạn hai, ngày 28/8.